Phân vùng dữ liệu riêng biệt cho Windows –làm thế nào để tạo?

//Phân vùng dữ liệu riêng biệt cho Windows –làm thế nào để tạo?

Phân vùng dữ liệu riêng biệt cho Windows –làm thế nào để tạo?

Như bình thường Windows tự cài đặt vào một Phân vùng dữ liệu duy nhất trên ổ cứng của bạn. Tuy nhiên bạn có thể chia ổ đĩa cứng thành các Phân vùng dữ liệu khác nhau và lưu trữ các file dữ liệu một cách riêng biệt từ các tập tin hệ thống.

Khi cài đặt Windows

Để tạo ra một Phân vùng dữ liệu riêng biệt trong khi cài đặt Windows 7 hoặc Windows 8, bạn sẽ cần phải chọn các tùy chọn cài đặt Custom. Đi qua quá trình cài đặt bình thường cho đến khi  xuất hiện thông báo “Which type of installation do you want?” thì bạn nhấp vào tùy chọn Custom.

tạo Phân vùng dữ liệu-1

Trên cửa sổ tiếp theo, nhấn vào liên kết Drive options(advanced).

tạo Phân vùng dữ liệu-2

Tạo nhiều phân vùng bằng cách nhấn vào nút New và nhập kích thước cho mỗi Phân vùng dữ liệu.

Sau khi bạn cài đặt kích thước phân vùng, chọn phân vùng mà bạn muốn cài đặt trên Widows và nhấn Next. Windows sẽ cài đặt vào phân vùng đó. Các không gian trên các Phân vùng dữ liệu khác sẽ có sẵn như là ổ đĩa riêng biệt trong Windows.

tạo Phân vùng dữ liệu-3

Sau khi cài đặt Windows

Nếu Windows đã được cài đặt một Phân vùng dữ liệu duy nhất trên ổ đĩa cứng thì bạn có thể thay đổi kích thước phân vùng hệ thống hiện tại của bạn để làm cho không gian trống và tạo một phân vùng mới trong không gian chống. Bạn có thể làm tất cả những điều này từ bên trong Windows.

Bạn truy cập vào công cụ Disk Management trong Windows . Trên Windows 8, nhấn Windows Key + X  hoặc nhấp chuột phải ở góc bên trái của màn hình và chọn Disk Management. Trên Windows 7, nhấn nút Start trên bàn phím, kiểu manage disks trên hộp tìm kiếm của menu Start và nhấn Enter.

0

Lưu ý: Trước khi muốn thao tác trên các Phân vùng dữ liệu, bạn nên đảm bảo có bản sao lưu các tập tin quan trọng. Vì khi thay đổi phân vùng rất dễ bị mất dữ liệu.

tạo Phân vùng dữ liệu-5

Nhập số lượng không gian bán muốn thu nhỏ phân vùng bằng MB. Ví dụ, bạn muốn có một phân vùng dữ liệu 100GB thì nhập 1024000 vào hộp và nhấn Shrink.

Tất nhiên, bạn phải có đủ không gian trống trên phân vùng đó để thu nhỏ. Nếu bạn chỉ có 20GB không gian trống, bạn sẽ không thể thu nhỏ phân vùng hơn 20GB. Nếu bạn cần giải phóng không gian nhưng không muốn xóa bất kỳ một tập tin nào thì có thể sao chép tạm thời dữ liệu vào một ổ đĩa cứng gắn ngoài, xóa bản gốc và sao chép các tập tin trở lại để Phân vùng dữ liệu.

tạo Phân vùng dữ liệu -6

Sau khi quá trình hoàn tất, nhán chuột phải vào bên trong không gian Unallocated và chọn New Simple Volume để tạo một Phân vùng dữ liệu mới từ không gian chưa phân vùng.

tạo Phân vùng dữ liệu 7

Thực hiện theo các hướng dẫn, gán ký tự ổ đĩa bạn muốn vào phân vùng mới. Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ có một phân vùng dữ liệu riêng biệt.

tạo Phân vùng dữ liệu -8

Sử dụng Phân vùng dữ liệu riêng

Để tận dụng tối đa phân vùng dữ liệu riêng, lưu trữ các tập tin dữ liệu cá nhân của bạn trên đó. Để làm điều này dễ dàng, bạn di chuyển thư mục dữ liệu – thư mục Documents, Downloads, Music, Pictures, Video .

Không có điểm trong việc lắp đặt hầu hết các chương trình để phân vùng dữ liệu, vì họ sẽ phải cài đặt nếu bạn cài đặt lại Windows. Tuy nhiên, một số chương trình có thể được đặt trên phân vùng dữ liệu và sử dụng ngay cả sau khi cài đặt lại Windows.

–> Đọc thêm:

  1. Cắt bad ổ cứng để làm gì?.
  2. Cứu dữ liệu ổ cứng bị bad.
  3. Dịch vụ phá pass ổ cứng tiện lợi, giá rẻ.
  4. Tiết kiệm dung lượng ổ cứng HDD.
By | 2016-07-26T09:46:38+07:00 Tháng Bảy 21st, 2016|Khôi phục dữ liệu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment