Khôi phục dữ liệu Camera bị ghi đè như thế nào?

//Khôi phục dữ liệu Camera bị ghi đè như thế nào?

Khôi phục dữ liệu Camera bị ghi đè như thế nào?

Các tệp tin bị ghi đè trên ổ lưu trữ camera là tình huống phổ biến làm cho người dùng khó chấp nhận. Mặc dù quá trình khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè rất khó khăn và tỷ lệ thành công thường không cao, vậy liệu có thể thực hiện quá trình khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè không?

1. Có thể khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè không?

Nếu bạn đang trong trường hợp video bị mất do: bị xóa, hỏng, bị nhiễm virus… thì khả năng lấy lại dữ liệu rất cao, tuy nhiên nếu ổ cứng camera của bạn lại được lưu thêm những video mới vào thì cơ hội khôi phục dữ liệu camera cũ như thế nào?
Câu trả lời chính xác còn phải phụ thuộc vào thực tế bạn đã lưu bao nhiêu dữ liệu mới lên ổ cứng của bạn từ lúc dữ liệu cũ mất.
Nếu như kích thước của các tệp tin bị mất lớn hơn dữ liệu vừa được ghi đè thì bạn có thể khôi phục được một tỷ lệ dữ liệu nhất định. Nhưng nếu như ngược lại, tức là kích thức dữ liệu nhỏ hơn dữ liệu vừa bị ghi đè thì không có cơ hội nào để khôi phục dữ liệu cũ.
Tuy nhiên bạn cũng đừng đánh mất hi vọng của mình vì chỉ cần thực hiện theo như các bước dưới đây thì bạn hoàn toàn vẫn có cơ hội khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè.

2. Các bước thực hiện khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè

Để có thể tiến hành các bước khôi phục video đã mất thì phải tiến hành tải phần mềm hỗ trợ, ở đây cứu dữ liệu hdd sẽ sử dụng phần mềm Stellar Phoenix Photo Recovery software. Trước tiên chúng ta hãy tải phần mềm về máy và tiến hành các bước sau:
Bước 1: Giải nén tập tin và chạy chương trình, trong giao diện màn hình click vào “Recover Photos Videos and Audios” sau đó ấn tiếp tục.

khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè

Bước 2: Chọn ổ đĩa nơi bạn đã lưu những dữ liệu camera bị mất.

khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè

Bước 3: Lựa chọn những tệp tin muốn khôi phục, rồi chuyển sang cửa số bên cạnh nhấn tiếp tục để Scan dữ liệu.

khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè

Bước 4: Trong cửa sổ kết quả tìm kiếm bạn sẽ thấy những tệp tin đã bị mất

khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè

Bước 5: Lựa chọn những tệp cần khôi phục nếu như muốn tiết kiệm thời gian chờ đợi, nếu lựa chọn khôi phục tất cả sẽ mất nhiều thời gian hơn.

3. Những lưu ý khi dữ liệu camera bị mất

Các tập tin bị ghi đè rất khó khôi phục, khi một tệp tin bị mất mặc dù chưa bị xóa vĩnh viễn nhưng khi ghi đè dữ liệu vào không gian dữ liệu đã mất thì những tệp tin đó cũng bị đẩy ra khỏi không gian lưu trữ ngầm. Đó là lý do vì sao khi bị mất dữ liệu video thì cần phải thực hiện ngay theo các bước sau:
• Khi bạn bị mất tệp tin của mình, hãy ngừng sử dụng thiết bị của bạn ngay lập tức để ngăn ngừa khả năng bị ghi đè dữ liệu.
• Khả năng khôi phục dữ liệu phục thuộc vào dung lượng bạn đã bị ghi đè bao nhiêu lên ổ đĩa cũ.
• Không thể đảm bảo lấy lại được 100% dữ liệu bị ghi đè, nên sao lưu dữ liệu của  ổ cứng camera trên những thiết bị ngoại vi khác.
Làm sao để khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè đã được nói chi tiết ở trong bài viết này, tuy nhiên khả năng khôi phục được còn phục thuộc vào nhiều yếu tố tác động của người sử dụng. Quá trình khôi phục dữ liệu camera bị ghi đè này rất phực tạp và tỷ lệ thành công thấp, để đảm bảo an toàn cho dữ liệu hãy mang đến công ty cứu dữ liệu ổ cứng là giải pháp tối ưu nhất.

By | 2017-10-20T09:21:33+07:00 Tháng Mười 20th, 2017|Khôi phục dữ liệu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment