Ghost máy tính là gì và cách tạo bản ghost như thế nào?

//Ghost máy tính là gì và cách tạo bản ghost như thế nào?

Ghost máy tính là gì và cách tạo bản ghost như thế nào?

Ghost máy tính như thế nào để sao lưu được dữ liệu. Trong bài trước tôi đã hướng dẫn các bạn thủ thuật nhỏ để sao lưu dữ liệu trong các thiết bị ios. Bài này sẽ giới thiệu cách sao lưu và khôi phục dữ liệu bằng cách sử dụng bản ghost trên windows.

Ghost máy tính là gì?

Đây là một câu hỏi khá cần thiết cho nhiều người. Nhiều bạn hỏi mình tại sao phải sử dụng bản ghost sau khi cài win?

Ghost máy tính thực chất là một phần mềm được sử dụng để sao lưu dữ liệu từ ổ cứng hay một phân vùng nào đó. Thường là ổ C trong máy tính. File ghost này chứa toàn bộ thông tin trong ổ mà bạn thực hiện ghost. Nên bạn có thể sử dụng và lấy lại các tập tin dữ liệu mà không cần phải khôi phục lại hoàn toàn trạng thái làm việc khi chưa sao lưu. Ghost có thể khôi phục dữ liệu của bạn thông qua các gợi ý, miêu tả sơ lược của bạn. Từ đó sẽ cứu dữ liệu ổ cứng về trạng thái như ban đầu.

Tạo file ghost cho máy tính

File ghost chỉ có thể thực hiện trên máy tính có sử dụng ổ cứng định dạng chuẩn GPT. Hoặc sử dụng tạo usb boot để hỗ trợ. Sau khi dùng máy tính bị lỗi (lỗi phần mềm, lỗi win, mất file dữ liệu, bản cài…).  Bạn dùng file ghost đã tạo trước đó giải nén ra. Khi đó máy tính sẽ trở về trạng thái ban đầu khi bắt đầu tạo file ghost. Ghost máy tính trong ổ C thường chỉ dùng được trên máy tính đã tạo file đó. Nó tương tự như bản backup dữ liệu. Một cách để cứu dữ liệu ổ cứng cho máy tính của bạn. Vì vậy người ta thường tạo file ghost máy tính sau khi cài win và các phần mềm cần thiết.

Tạo bản ghost cho máy tính

Sử dụng phần mềm Onekey ghost.

  • Sau khi tải phần mềm onekey ghost bạn giải nén ra và chạy file onekey.exe
  • file onekey.exe
  • sau đó tạo file ghost bằng cách click vào backup cùng đường dẫn để lưu file. Rồi nhấn Yes để hoàn thành quá trình.
  • Sau đó chờ máy tính hoàn thành kết quả. Nếu màn hình hiện như thế này có nghĩa là bạn đã thành công rồi.

ghost máy tính

Nếu như máy tính bạn đã có file ghost rồi thì quay lại bước 2 và chọn Restore để chọn phân vùng cần khôi phục. Chọn đường dẫn lưu file, chọn file cần khôi phục và Yes là xong. Rất đơn giản phải không nào.

ghost máy tính bằng onekey ghost

Cách 2 bạn tạo bản ghost sử dụng usb hiren boot bằng cách sau: https://cuudulieuhdd.vn/tao-usb-hiren-boot-nhu-nao/. Đây chắc chắn là một cách được dùng phổ biến và vô cùng hữu hiệu cho pc của bạn. Hãy thử tạo một bản ghost cho máy tính của mình để đề phòng trường hợp rủi cho cho dữ liệu nhé!

 

By | 2017-03-07T17:24:31+07:00 Tháng Ba 7th, 2017|Khôi phục dữ liệu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment