Khôi phục sao lưu hệ thống hình ảnh trên Windows 7,8 và 10

//Khôi phục sao lưu hệ thống hình ảnh trên Windows 7,8 và 10

Khôi phục sao lưu hệ thống hình ảnh trên Windows 7,8 và 10

Sao lưu hệ thống hình ảnh được Windows tạo ra, mà cơ bản là hình ảnh hoàn chỉnh của ổ đĩa cứng và tất cả các tập tin trong đó. Vậy làm thế nào để khôi phục sao lưu hệ thống hình ảnh.

Một khi bạn đã có một bản sao lưu hệ thống hình ảnh, bạn có thể khôi phục lại hệ thống của bạn chính xác như đã được sao lưu nay cả khi cài đặt bị lỗi hoặc biến mất hoàn toàn.

Windows có chứa nhiều công cụ sao lưu khác nhau. Hầu hết mọi người sẽ không muốn sử dụng tính năng này và chỉ sao lưu các tập tin với lịch sử tạp tin hoặc công cụ sao lưu tập tin khác. Nhưng với những người đam mệ hoặc các quản trị viên hệ thống, những người muốn tạo ra một hình ảnh hoàn toàn của một hệ thống tại một thời điểm nào đó sẽ đánh giá cao và sử dụng hình ảnh sao lưu hệ thống.

Sao lưu hệ thống hình ảnh không thể được phục hồi trên PC khác

Bạn không thể khôi phục lại một bản sao lưu hệ thống Windows trên một máy tính khác. Cài đặt windows được gắn với phần cứng của máy tính, vì vậy điều này chỉ làm cho việc khôi phục máy tính về trạng thái trước của nó.

Trong khi bạn không thể khôi phục lại một bản sao lưu hệ thống hình ảnh trên máy tính khác. Microsoft nói rằng họ không thể giải nén tập tin đơn từ một bản sao lưu hệ thống hình ảnh, và họ không cung cấp một công cụ dễ dàng để làm như vậy.

Làm thế nào để tạo một sao lưu hệ thống hình ảnh

Tạo hệ sao lưu hệ thống hình ảnh là việc làm khá đơn giản. Trên Windows 7, được tích hợp với cac công cụ sao lưu bình thường. Đối với Windows 8,10 chỉ cần mở cửa sổ sao lưu lịch sử tập tin trong bảng điều khiển. Bạn sẽ thấy một liên kết  System Image Backup, nó sẽ mở công cụ Backup and Restore(Windows 7). Nhấp vào liên kết Create a system image để tạo ra một hệ thống hình ảnh.

Khả năng sao lưu hệ thống hình ảnh là rất cao, vì vậy bạn cầ một ổ đĩa lớn để lưu nó. Vì thế nên chọn một ổ cứng USB bên ngoài là tốt nhất.

sao lưu hệ thống hình ảnh

Làm thế nào để khôi phục sao lưu thông qua Windows Startup Options(7, 8, 10)

Bạn có thể khôi phục lại hình ảnh từ một trình đơn phục hồi khởi động đặc biệt. Đây là cách dễ dàng nhất để khôi phục hình ảnh trên Windows 10 và 8.1.

Trên Windows 10 và 8.1, giữ phím “Shift” trên bàn phím của bạn và bấm vào Restart trên menu Start hoặc trên màn hình Start. Nếu máy tính của bạn không khởi động đúng cách, Windows sẽ tự động khởi động vào menu này sau khi khởi động thất bại.

Máy tính sẽ khởi động với menu khôi phục đặc biệt. Nhấp vào Troubleshoot->Advanced Options-> và cuối cùng chọn Recovery System Image.

sao lưu hệ thống hình ảnh

Trên Windows 7, khởi động lại máy tính và nhấn phím F8 trong khi nó khởi động. Nhấp vào tùy chọn Repair Your Computer và nhấn Enter để khởi động ở chế độ phục hồi.

Chọn cách bố trí bàn phím khi được hỏi và sau đó chọn Restore your computer using a system image that you created earlier trong cửa số System Recovery Options. Chọn một hệ thống hình ảnh từ một ổ đĩa kết nối và đi qua phần còn lại của Wizard để khôi phục lại nó.

sao lưu hệ thống hình ảnh

Làm thế nào để sao lưu hệ thống hình ảnh với một ổ đĩa phục hồi.

Nếu bạn đã tạo ra một ổ đĩa phục hồi, bạn có thể khởi động từ ổ phục hồi và khôi phục hình ảnh. Đây là cách duy nhất để khôi phục hình ảnh khi Windows không thể khởi động tất cả. Nếu bạn không tạo ra một ổ đĩa phục hồi nào, bạn có thể tạo một ổ đĩa phục hồi trên một máy tính Windows đang hoạt động và đưa nó vào máy tính hiện tại của bạn.

Chèn ổ đĩa phục hồi và khởi động nó. Điều này có thể yêu cầu thay đổi thứ tự khởi động trong BIOS của máy tính hoặc truy cập vào menu boot devices.

Trên Windows 10 hoặc 8.1, bạn sẽ thấy các tùy chọn tương tự trong các tùy chọn khởi động ở trên. Chỉ cần chọn Advanted Options->System Image Recovery. Trên Windows 7, chọn liên kết System Image Recovery.

sao lưu hệ thống hình ảnh

Làm thế nào để khôi phục sao lưu từ phương tiện cài đặt Windows

Nếu bạn có một ổ đĩa cài đặt hoặc ổ đĩa flash nằm xung quanh Windows, bạn có thể khởi động  và khôi phục sao lưu hệ thống hình ảnh. Dù loại đĩa cài đặt bạn đang sử dụng, đi qua vài màn hình đầu tiên cho đến khi bạn đến một màn hình với nút Install now thì bạn bỏ qua nút đó và nhấp vào Repair your computer ở góc dưới bên trái của cửa sổ để truy cập vào các công cụ sửa chữa hệ thống tương tự như bạn muốn truy cập từ một ổ đĩa phục hồi hoặc từ menu khởi động trên.

sao lưu hệ thống hình ảnh

Hệ thống hình ảnh là một cách rất hữu ích để khôi phục lại toàn bộ máy tính một cách chính xách như khi bạn sao lưu.

–>Xem thêm:

  1. Hỏi về giá cứu dữ liệu
  2. Tiết kiệm dung lượng ổ cứng HDD
  3. Cứu dữ liệu ổ cứng bị bad
  4. Mất tài khoản tiền tỷ vì định dạng ổ cứng
By | 2016-08-08T11:14:42+07:00 Tháng Bảy 26th, 2016|Khôi phục dữ liệu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment