Khôi phục tệp tin từ ổ cứng hỏng

//Khôi phục tệp tin từ ổ cứng hỏng

Khôi phục tệp tin từ ổ cứng hỏng

Ổ cứng cũng giống như tất cả các thiết bị điện tử và cơ khí khác, nó có thể hỏng hay chết vì nhiều lý do. Ngoại trừ bạn là một kỹ sư phần cứng hoặc một người giỏi kỹ thuật máy, không có lẽ vấn đề bạn quan tâm nhất chính là làm thế nào để khôi phục tệp tin từ ổ cứng hỏng, thay vì tìm ra nguyên nhân chính xác của việc hỏng ổ cứng. Khôi phục tệp tin từ ổ cứng hỏng chính xác là những gì chúng tôi sẽ hướng dẫn trong bài viết này, chúng tôi sẽ có những giả thuyết phục hồi dữ liệu từ một ổ cứng chết, hướng dẫn sẽ rất chi tiết để bạn dễ hiểu nhất.khôi phục tệp tin từ ổ cứng hỏng

Bước 1: Kết nối ổ cứng bị chết với máy tính

Nếu bạn có hai ổ cứng trong máy tính laptop hoặc máy case – có lẽ hệ điều hành và các tệp tin của bạn vẫn an toàn – bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu ổ cứng chết chứa hệ điều hành bạn cần phải kết nối nó với một máy tính khác đang hoạt động ổn đinh.

Bạn hãy bật máy tính lên, và kết nối ổ cứng hỏng bằng cáp SATA – kết nôi bus máy tính với host bus đến các thiết bị lưu dữ hàng loạt. Bạn có thể mua một cáp SATA tại cửa hàng phần cứng hoặc mua trực tuyến đều rất yên tâm. Một đầu của cáp kết nối với ổ cứng đầu còn lại kết nối với bo mạch chủ, quá trình thực hiện rất dễ nên bạn không cần quá lo lắng vì sợ sai hoặc nhầm.

Đối với máy tính xách tay bạn có thể mua một cái dây kết nối thông dụng đảm bảo có thể kết nối được với mọi thiết bị ổ cứng thông dụng. Bạn có thể test với một thiết bị giống của bạn nhưng mà nó đang hoạt động tốt để xem dây kết nối có phù hợp chưa.

Bước 2: Đánh giá thiệt hại

Với đĩa bị hỏng hóc kết nối với một máy tính đang hoạt động tốt, bạn có thể đánh giá mọi thứ cần biết trong phạm vi thiệt hại dữ liệu. Trong nhiều trường hợp, ổ cứng sẽ hiện thị dưới dạng một thiết bị lưu trữ khác, bạn có thể chuyển tất cả các tệp tin qua đó. Điều đó có thể xảy ra bởi vì nó không phải là ổ đĩa cứng bị lỗi nhưng hệ điều hành được cài đặt trên đó.

Thật không may, hầu hết các trường hợp phục hồi dữ liệu đều không đơn giản. Nội dung của ổ cứng thường được nhìn thấy, nhưng Windows hoặc Mac OS X không thể chuyển dữ liệu đó. Thậm chí tệ hơn, đĩa sẽ bị trống rỗng. Những gì bạn cần là một giải pháp phục hồi dữ liệu phần mềm có thể đối phó với những tình huống như thế này

Bước 3: Khôi phục tệp tin từ ổ cứng hỏng bằng phần mềm Disk Drill

Khi mọi cách khác thất bại, Disk Drill sẽ là giải pháp giải giải cứu những hoang mang về ổ cứng hỏng, về dữ liệu mất. Disk Drill là chương trình phần mềm khôi phục tệp tin từ ổ cứng bị hỏng, thẻ SD format/ xóa hoặc bất kỳ thiết bị lưu trữ nào bên ngoài, chỉ trong vài phút.

Cài đặt Disk Drill

  • Tải phần mềm trong trang chủ, và cài đặt như bình thường. Các thao tác sẽ đi theo hướng dẫn cơ bản của phần mềm. Có cả 2 phiên bản dành cho cả hệ điều hành windows và hệ điều hành MAC.
  • Kết nối thiết bị với máy tính trong trường hợp ổ cứng ngoài hoặc các thiết bị flash.
  • Thoát tất cả các ứng dụng đang hoạt động trên máy tính
  • Khởi chạy phần mềm, khi vào trong giao diện chính sẽ có xuất hiện danh sách thiết bị để lựa chọn
  • Chọn thiết bị ổ cứng bạn cần khôi phục tệp tin nhấn Next
  • Các tệp tin sẽ được hiện ra sau quá trình quét
  • Có chế độ xem trước, nên bạn hãy lựa chọn những tệp tin thực sự quan trọng rồi nhấn khôi phục.khôi phục tệp tin từ ổ cứng hỏng

Trong thực tế, khôi phục tệp tin từ ổ cứng hỏng chỉ mất vài phút cho Disk Drill nhận định nhiệm vụ của mình, sau đó là thao tác của người dùng rồi chờ các tệp tin được khôi phục. Chương trình này sẽ hỗ trợ được khoảng 200 loại tệp khác nhau nên hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Có thể bạn quan tâm:
Máy cứu dữ liệu hdd PC-3000 Express

By | 2018-04-17T09:11:54+07:00 Tháng Tư 17th, 2018|Khôi phục dữ liệu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment