6 cách sửa lỗi thẻ SD và khôi phục ảnh tốt nhất hiện nay

//6 cách sửa lỗi thẻ SD và khôi phục ảnh tốt nhất hiện nay

6 cách sửa lỗi thẻ SD và khôi phục ảnh tốt nhất hiện nay

Sửa lỗi thẻ SD thế nào? Thẻ SD là một trong những thiết bị được sử dụng để lưu trữ phổ biến nhất hiện nay. Sau đây là 6 cách sửa lỗi thẻ SD thường gặp nhất.

sửa lỗi thẻ SDVới sự ra đời của mô hình thiết bị kỹ thuật số mới nhất, các yêu cầu lưu trữ cũng đang nhận được mở rộng do tải không giới hạn hình ảnh, hình ảnh HD, vv… từ Internet và lưu trữ video ghi lại thời gian . Do đó, thẻ SD đã trở  nên phổ biến nhất cho các thiết bị lưu trữ dữ liệu di động.

Thẻ SD cung cấp tốc độ đọc ghi cùng với giá thành hợp lý, do đó các thiết bị ngày nay là nhanh hơn và xử lý tốt hơn. Thẻ SD là thẻ được sử dụng nhiều nhất để lưu trữ, các thiết bị lưu trữ di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy ảnh kỹ thuật số và nhiều thiết bị khác.

Ngoài những lợi ích này, người dùng cũng có thể gặp một số vấn đề với thẻ SD về khả năng tiếp cận các dữ liệu. Khi các thẻ di động bị lỗi, định dạng hoặc bị hư hỏng, tất cả các lưu trữ ảnh, video và các tập tin khác bị mất. Thông thường, tình trạng này khởi tạo với một thông báo lỗi. Nếu không xử lý đúng cách có thể sẽ mất dữ liệu vĩnh viễn gây khó khăn cho việc phục hồi thẻ SD và sửa lỗi thẻ SD.

Thật vậy! Thẻ SD của bạn bị hỏng nếu có bất cứ triệu chứng sau:

Bạn không thể làm bất cứ điều gì với máy ảnh của bạn như màn hình màu đen xuất hiện cùng với thẻ SD thông báo lỗi không thể truy cập. Các tập tin hoặc thư mục bị hỏng và không thể đọc được.

  • Hầu hết các hình ảnh trên thẻ SD mất tích.
  • Khi bạn cố gắng đọc thẻ SD thông qua một hệ thống, không có thư mục xuất hiện, hoặc tất cả các thư mục không mở và hiển thị thông báo lỗi thẻ SD lỗi đọc/ghi mà chỉ ra rằng nó không thể đọc từ thiết bị.
  • Bạn sẽ nhận được thông báo lỗi nó rằng”thẻ nhớ bị lỗi hoặc thẻ nhớ bị hỏng” trong khi cố gắng truy cập vào ảnh hoặc video được lưu trên thẻ.
  • Bạn có thể xem nội dung của thẻ SD của bạn trong máy ảnh của bạn cũng như trong hệ thống của bạn, nhưng không thể sao chép các nội dung và nhận được một thông báo lỗi đĩa là được bảo vệ ghi.
  • Thẻ SD được công nhận bởi máy tính, nhưng bạn không thể nhìn thấy bất kỳ hình ảnh hoặc video được lưu trữ , và nó cho thấy thông báo thẻ SD không được định dạng bạn muốn định dạng nó ngay bây giờ.

Bất cứ khi nào thẻ SD bị hỏng, không có đảm bảo rằng bạn sẽ luôn luôn phục hồi dữ liệu của bạn trở lại.  Trong trường hợp thiệt hại vật lý, bạn có thể sửa được nó, nhưng phần mềm có thể giải quyết được lỗi một cách đơn giản.

–> Xem thêm:

6 cách sửa lỗi thẻ SD

Xác định các loại thẻ SD, sau đó có thể yêu cầu một thiết bị SDHC để đọc. Đôi khi, một thiết bị như máy ảnh có thể cần tải về phần mềm đọc thẻ SDHC.

– Cách 1 sửa lỗi thẻ SD: Đôi khi, một số thiết bị không đọc thẻ SD. Do đó bạn cố gắng kết nối thẻ SD với các thiết bị khác.

– Cách 2 sửa lỗi thẻ SD: Lắp thẻ bị ảnh hướng vào đầu đọc thẻ và kết nối nó với hệ thống. Click vào Start tùy chọn từ thanh tác vụ Windows và sau đó chọn Computer. Tìm kiếm thẻ SD dưới thanh Devices with Removable Storage và lưu ý các ký tự ổ đĩa được chỉ định.

Sau đó, nhấn vào nút Start, trên hộp tìm kiếm gõ cmd . Kích phải vào cmd, chọn Run administrator . Một cửa sổ lệnh mở ra và  bạn có thể khắc phục thẻ nhớ bị hỏng bằng cách gõ chkdsk và ký tự ổ đĩa tương ứng với thẻ SD, sau đó gõ /f và nhấn Enter. Các Chkdsk sẽ kiểm tra các lỗi có thể và cố gắng sửa chữa các thẻ SD bị hỏng. Thực hiện các thông báo nhắc nhở tiếp theo. Cuối cùng, kiểm tra ký tự ổ đĩa được gán của bạn vào thẻ SD và xác minh các có thể khôi phục các tập tin hay không.

– Cách 3 sửa lỗi thẻ SD: Kết nối thẻ SD vào một đầu lọc thẻ của hệ thống, nếu hệ thống không gá một ký tự ổ đĩa mới, sau đó  không phải nó. Trong một số trường hợp, người đọc có thể được chỉ định một lý tự ổ đĩa, những vẫn còn nhận được thông báo Hãy đưa đĩa vào ổ E: chỉ ra rằng nó không phải là đọc thẻ. Để giải quyết vấn đề này gán một ký tự ổ đĩa mới vào thẻ kết nối này thông qua các thiết lập hệ thống điều hành.

– Cách 4 sửa lỗi thẻ SD: Nếu không thể truy cập và đọc được các tập tin. Thì bạn nhấp chuột phải vào ổ đĩa và chạy Properties.  Nếu bạn có thể xem các không gian sử dụng trên thẻ và thấy tất cả hoặc gần như các không gian đều trống, và thấy tất cả các tập tin hoặc thư mục đều bị xóa. Với tình huống này, bạn cần sử dụng giải pháp sẵn có Sandisk để khôi phục lại tất cả các tập tin đã bị xóa một cách dễ dàng.

– Cách 5 sửa lỗi thẻ SD: Nếu bạn có thể đọc được tất cả các tập tin mà không thể phục hồi, và thẻ hiện thị thông báo đang ở chế độ được bảo vệ đọc ghi. Mở khóa các switch để lưu hoặc sửa đổi các tập tin trên thẻ. Để khắc phục điều này, bạn cần phải sử dụng công cụ chuẩn đoán đĩa để có thể làm việc trên thẻ nhớ.

– Cách 6 sửa lỗi thẻ SD: Bất cứ khi nào một thẻ SD trở nên không thể tiếp cận hoặc định dạng, và hầu hết thời gian lưu trữ dữ liệu bị mất. Tuy nhiên, tất cả các tập tin vẫn còn ở vị trí tương tự trên thẻ và có thể phục hồi bằng phần mềm phục hồi hình ảnh- Stellar Phonenix Photo Recovery Software.

Incoming search terms:

  • https://cuudulieuhdd vn/6-cach-sua-loi-sd-va-khoi-phuc-anh/
By | 2016-08-08T11:20:47+07:00 Tháng Bảy 23rd, 2016|Khôi phục dữ liệu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment