Bàn phím máy tính xách tay bị hỏng-làm sao để sửa

//Bàn phím máy tính xách tay bị hỏng-làm sao để sửa

Bàn phím máy tính xách tay bị hỏng-làm sao để sửa

Bàn phím máy tính xách tay bị hỏng hoặc không phản hồi là hiện tượng rất nhiều người gặp phải. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng các phím bị kẹt hoặc không phản hồi phải đến cửa hàng để sửa chữa.

Nhưng không hẳn, bạn có thể tự sửa được không? Bàn phím máy tính xách tay bị hỏng bạn vẫn có thể tự sửa được. Sau đây là tôi xin giới thiệu đến bạn cách sửa bàn phím:

  1. Xác định vấn đề

Trước tiên, bạn cần xác định vấn đề. Nếu bạn có thể xác định các vấn đề là gì, bạn có thể sửa chữa bàn phím của bạn và tiết kiệm tiền. Hãy cùng điểm qua một vài vấn đề cơ bản sau:

  • Bàn phím vẫn được bật.
  • Có bao nhiêu phím vẫn còn hoạt động? Nếu một số phím làm việc và một số phím thì không, vấn đề này có thể là cơ khí.
  • Có phải không có các phím chức năng.

Nếu tất cả các phím trên Bàn phím máy tính xách tay đang từ chối trả lời, thì bạn nhấn Caps Lock để xem nếu đèn báo của phím tắt. Nếu đèn kết hợp với mỗi phím không bật và tắt khi bạn nhấn chúng, điều đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại máy tính của bạn. Nếu khởi động lại máy tính vẫn không giải quyết được vấn đề này. Thì có một vài thủ thuật khác mà bạn có thể thử để có được bàn phím để làm việc trở lại.

2. Vấn đề cơ khí

Nếu một hoặc nhiều phím không làm việc, bạn nên kiểm tra để xem nếu bất cứ điều gì là bị mắc kẹt bên dưới chúng. Biến máy tính xách tay của bạn hoặc Bàn phím máy tính xách tay để bàn lộn ngược có thể loại bỏ một số mảnh vỡ bị mắc kẹt dưới các phím không hoạt động.

Nếu các phím bị ảnh hưởng vẫn không hoạt động sau khi lắc xuống, mua một bình khí nén. Bạn có thể sử dụng khí nén để thổi ra những gì đang mắc kẹt dưới các phím.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn ngay cả sau khi thử các mẹo khí nén, bạn có một lựa chọn khác. Nhiều phím trên Bàn phím máy tính xách tay có thể được loại bỏ.

3. Vấn đề phần mềm

Nếu bạn đã cố gắn làm sạch bàn phím, sử dụng một bình khí nén, và xử lý sự cố cho các vấn đề cơ khí mà không thành công, vấn đề có thể liên quan đến phần mềm.

Có thể là hệ điều hành hoặc bất kỳ trình điều khiển bàn phím.

Nếu máy tính xách tay của bạn sử dụng hệ điều hành Windows, thì bạn có thể vào Controk Panel->Device Manager->Keyboards để giúp bạn tìm ra vấn đề. Nếu bạn nhìn thấy một vòng tròn màu đỏ hoặc tam giác màu vàng trên biểu tương bàn phím, có nghĩa là trình điều khiển bị hỏng hoặc không làm việc. Kích chuột phải và sau đó chọn Update driver software.

Bàn phím máy tính xách tay

Bàn phím máy tính xách tay

Cửa số sẽ tìm kiếm một trình điều khiển mới và nếu nó tìm thấy, cửa sổ sẽ bắt đầu quá trình cài đặt. Bạn cũng có thể sử dụng cập nhật Windows để kiểm tra các trình điều khiển bàn phím mới.

–>Xem thêm:

  1. Ngăn ngừa mất dữ liệu ổ cứng bằng cách vệ sinh
  2. Cách xử lý ổ cứng bị ngâm nước
  3. Những mẹo khôi phục dữ liệu 

Điều gì xảy ra nếu không có bàn phím để làm việc?

Nếu đã thử các cách trên vẫn không thể sửa được Bàn phím máy tính xách tay bị hỏng thì bạn nên thay thế nó. Tuy nhiên quá trình này có thể mất thời gián và khó khăn, đặc biệt là nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các bước có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào việc thực hiện và mô hình máy tính xách tay của bạn và có rất nhiều ốc vít nhỏ trong mỗi máy tính xách tay, nhưng hầu hết trong đó hoàn không liên quan đến việc bạn thay thế Bàn phím máy tính xách tay.

Đối với Windows, bạn nên tìm kiếm một hướng dẫn dựa trên thương hiệu và mô hình của nhà sản xuất. Và rất may, có một số web đã có sẵn các thông tin chính xác cho việc cài đặt đúng một bàn phím. Ngoài ra hầu hết các cửa hàng sửa chữa máy tính, các trang web có thể giúp bạn khắc phục Bàn phím máy tính xách tay, hoặc chỉ đơn giản là thay thế nó toàn hoàn. Tuy nhiên, bạn cần phải chi một khoản tiền cho việc đó.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy tính xách tay nhưng chỉ để nó tại nơi cố định(ở văn phòng, hoặc ở nhà,vv…), bạn có thể cắm một bàn phím máy tính để bàn vào nó. Đây không phải là một giải pháp lý tưởng. Bạn có thể cắm một màn hình vào cổng VGA/HDMI của máy tính xách tay, và một con chuột vào một cổng USB. Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng máy tính xách tay của bạn trong một thiết lập máy tính để bàn giả.

Trên đây toàn các mẹo nhỏ giúp bạn sửa chữa Bàn phím máy tính xách tay khi bị hỏng. Hy vọng sẽ có ích với bạn.

By | 2016-08-08T11:12:56+07:00 Tháng Bảy 27th, 2016|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment