Ổ cứng thể rắn hay ổ cứng lai? Bạn nên chọn loại nào

///Ổ cứng thể rắn hay ổ cứng lai? Bạn nên chọn loại nào

Ổ cứng thể rắn hay ổ cứng lai? Bạn nên chọn loại nào

Ổ cứng thể rắn hay ổ cứng lai? Là câu hỏi mà rất nhiều người có nhu cầu mua ổ cứng muốn biết. Bài viết này giới thiệu đến bạn  những thông tin về hai loại ổ cứng này nhằm giúp bạn lựa chọn được ổ cứng tốt nhất.

Ổ cứng thể rắn hay ổ cứng lai có thể nâng cao hiêu xuất gấp nhiều lần so với ổ cứng truyền thống. Vì vậy cho dù đó là một máy tính mới hay một máy tính nâng cấp theo hệ thống hiện tại, làm thế nào để bạn chọn được ổ cứng lưu trữ phù hợp với bạn?

Ổ cứng thể rắn hay ổ cứng lai

Chỉ một vài năm trước đây, các ổ đĩa cứng truyền thống(HDD) là sự lựa chọn thực tế để lưu trữ trong máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Tuy nhiên, ngày nay người dùng máy tính có nhiều tùy chọn để tinh chỉnh lưu trữ một cách chính xách những gì họ cần.

Có một số yếu tố để xem xét khi lựa chọn giữa một ổ cứng truyền thống, Ổ cứng thể rắn hay ổ cứng lai. Cách đơn giản và phổ biến nhất là đánh giá sự khác biệt giữa các thiết bị lưu trữ là để so sánh chi phí, hiệu suất và tổng cân bằng công suất. Ổ cứng vẫn cung cấp dung lượng lớn và giá cả thấp nhất, SSD là rất nhanh nhưng đắt hơn và đặc biệt là tại các điểm công suất trên 128GB. SSHD là sự kết hợp một số những khía cạnh tốt nhất của HDD và SSD.

Chọn ổ đĩa Seagate là đúng cho máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn bằng cách nhìn vào các tính năng chính sau đây:

1. Tốc độ

So sánh về tốc độ giữa Ổ cứng thể rắn hay ổ cứng lai thấy rằng: SSD cung cấp hiệu năng cao nhất để khởi động vào hiệu suất đọc/ghi cao để hỗ trợ tính toán đòi hỏi phải tăng cường khả năng đa nhiệm. SSHD có thể cung cấp gần như SSD về hiệu suất cho khả năng khởi động và nạp dữ liệu. Ổ cứng thường cung cấp hiệu năng phong phú cho phần lớn các máy tính nền tảng.

2. Độ bền

SSD được xem là bền hơn vì thiết kế trạng thái rắn. Nhưng trên thực tế, các thành phần khác trong máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn như mành hình hiển thị hay xử lý, có nhiều khả năng bị hư hỏng do va đập bị hỏng hoặc nhiệt độ cao.

3. Giá thành

Về giá thành thì thấy Ổ cứng thể rắn hay ổ cứng lai có sự khác biệt là: Ở cấp độ hệ thống, ổ SSD dung lượng thấp trong phạm khoảng 32GB-240GB có giá phải chăng. Nhưng ổ SSD dung lượng cao  sẽ tốn kém hơn nhiều, đặc biệt là khi đo bằng chi phí cho mỗi gigabyte. SSHD cung cấp một chi phí cho mỗi gigabyte chỉ hơi cao hơn so với ổ cứng.

4. Tuổi thọ pin

Nói chung, lưu trữ có tác động tối thiểu về tuổi thọ pin trong máy tính xách tay ít hơn 10% điện năng sử dụng hệ thống tổng thể. Màn hình hiển thị và xử lý hơn rất nhiều. Khi so sánh thì thấy SSD có năng lượng hiệu quả nhất so với SSHD và HHD.

5. Hình thức

Sản phẩm SSD không bị giới hạn bởi các đĩa quay được sử dụng bởi SSHD,HDD và các sản phẩm. Do đó, SSD có sự linh hoạt hơn về kích thước vật lý.

Thông qua những tiêu chí này chắc chắn sẽ giúp bạn ưu tiên nhu cầu để lưu trữ và giúp bạn thực hiện quyết định để lựa chọn được một ổ cứng phù hợp nhất.

–>Xem thêm:

By | 2016-08-04T15:43:52+07:00 Tháng Tám 4th, 2016|Ổ cứng|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment