Thay ổ cứng ssd cho siêu máy tính

///Thay ổ cứng ssd cho siêu máy tính

Thay ổ cứng ssd cho siêu máy tính

Thay ổ cứng ssd hiện nay đã trở nên phổ biến. Người ta sử dụng ổ cứng ssd cho cả các siêu máy tính để thay thế cho DRAM. Nhằm tăng tốc độ đường truyền và truy cập dữ liệu.

Vì sao người ta thay ổ cứng ssd cho siêu máy tính

Siêu máy tính là các cỗ máy khổng lồ với tốc độ làm việc và lưu trữ vượt trội gấp hàng trăm nghìn lần so với các ổ cứng laptop thông thường. Cũng chính vì vậy mà nó không dùng để soạn thảo cũng như chơi game. Các siêu máy tính dùng trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, xử lý, tính toán và dự đoán với các phép tính phức tạp. Siêu máy tính dùng kết hợp các bộ vi xử lý tốc độ cao. Trong khi đó, một siêu máy tính của cùng thời gian có hàng nghìn bộ vi xử lý, hàng trăm GB RAM, và ổ đĩa cứng cho phép cho hàng trăm, và đôi khi hàng ngàn, GB không gian lưu trữ. Với một lượng thông tin khổng lồ như vậy thì cứu dữ liệu ổ cứng cũng không phải đơn giản.

thay ổ cứng ssd cho siêu máy tính

Supper computers dùng gì để lưu trữ dữ liệu?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi được nhìn thấy những cỗ máy khổng lồ này. Các ổ cứng lưu trữ như ổ hddssd không được lắp đặt trong máy thông thường. Mà chúng được đặt trong một tủ riêng có kết nối mạng, hệ thống làm lạnh riêng. Hiện nay ổ SSD đang ngày càng được sử dụng phổ biến để thay thế việc mua hdd trong các máy chủ nhằm cải thiện tốc độ truy cập dữ liệu.

Thay ổ cứng ssd được sử dụng thay thế trong một số máy chủ đóng vai trò bộ nhớ cache, chúng tiêu thụ it năng lượng và xử lý nhanh hơn. SSD cũng nhỏ hơn và lưu trữ được nhiều hơn. Mặc dù ổ ssd đắt hơn ổ hdd nhưng lại có nhiều ưu điểm vượt trội hơn và đang dần trở nên đáng tin cậy hơn.

Ví dụ như siêu máy tính Catalyst tại Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore ở Livermore, California. Do bộ năng lượng Mỹ, Cray và Intel hợp tác đã sử dụng ssd thay cho ổ cứng và DRAM. Hay Facebook đã thay thế DRAM bằng ổ SSD trong máy chủ McDipper của hãng…

By | 2017-03-07T15:33:00+07:00 Tháng Ba 2nd, 2017|Ổ cứng|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment