Lỗi Bad sector có nguy hiểm không?

//Lỗi Bad sector có nguy hiểm không?

Lỗi Bad sector có nguy hiểm không?

Bad sector là một trong những lỗi phổ biến thường gặp đối với ổ cứng máy tính. Khi đó, ổ cứng không thể đọc/ghi dữ liệu trên vùng nhớ bị lỗi Bad sector. Vậy lỗi này có nguy hiểm không, nó sẽ gây ra những hậu quả gì?

Bad sector

Kể cả máy tính của bạn đang hoạt động bình thường, Bad sector vẫn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào và làm hỏng một số dữ liệu của bạn.

Khi máy tính mới bắt đầu phát hiện ra Bad sector, vùng nhớ này sẽ được đánh dấu và hệ điều hành không đọc/ghi dữ liệu lên vùng đó trong tương lai. Bất cứ yêu cầu đọc/ghi dữ liệu nào lên vùng Bad sector sẽ được chuyển sang một vùng nhớ khác. Tuy vậy, nếu đã có dữ liệu lưu trên vùng bad từ trước thì bạn sẽ bị mất dữ liệu đó.

Khi ổ cứng bị một vài lỗi Bad sector, không có nghĩa rằng nó sẽ hỏng ngay lập tức. Bạn vẫn có thể cố dùng thêm một thời gian nữa, nhưng về cơ bản nó sẽ dần dần bị lỗi nhiều hơn, và có thể hỏng bất cứ lúc nào. Nếu ổ cứng ngày càng bị nhiều Bad sector và tốc độ ổ cứng trở nên ì ạch thì hãy thay ngay ổ cứng mới.

Sự thật thì Bad sector là một lỗi rất nguy hiểm đối với những dữ liệu quan trọng.  Chính vì thế, tốt nhất bạn nên thường xuyên sao lưu dữ liệu sang một ổ cứng khác. Vì chi phí để khôi phục dữ liệu có thể cao hơn nhiều so với chi phí bạn bỏ ra để mua một ổ cứng thứ 2. Ngoài ra, nếu dung lượng không lớn, thì việc sử dụng các dịch vụ đám mây như Dropbox cũng là một lựa chọn không tồi.

By | 2015-08-06T11:08:08+07:00 Tháng Một 9th, 2015|Uncategorized|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment