Ổ cứng bị lỗi thực sự nguy hiểm? Làm thế nào để nhận biết

///Ổ cứng bị lỗi thực sự nguy hiểm? Làm thế nào để nhận biết

Ổ cứng bị lỗi thực sự nguy hiểm? Làm thế nào để nhận biết

Ổ cứng bị lỗi là vấn đề mà rất nhiều người dùng gặp phải. Việc sử dụng máy tính đi xuống đến thao tác dữ liệu và tất nhiên ổ đĩa cứng là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu.

Ổ cứng bị lỗi có nghiệm trọng không? Hầu hết các thành phần trong máy tính là các thiết bị điện tử. Chúng không hỏng với thời gian như một thiết bị cơ khí ở một chiếc xe hơi. Nhưng ổ cứng là một trong số ít các thiết bị cơ khí được sử dụng trong máy tính hiện đại.

Điều quan trọng là học cách nhận biết những dấu hiệu cảnh báo về Ổ cứng bị lỗi sắp xảy ra, kể từ khi bạn có thể không có ngân sách cho một hệ thống back-up mở rộng, vì vậy bạn có thể cứu tất cả những dữ liệu trước khi nó bị mất- đôi khi vĩnh viễn không thể khôi phục lại được.

Tại sao Ổ cứng bị lỗi?

Ổ cứng bị lỗi

1.Ổ cứng bị lỗi do lỗi logic: Lỗi này xảy ra khi các thiết bị điện tử lỗi ổ đĩa cứng hoặc phần mềm có vấn đề. Lỗi này thường dễ sửa và thường ít khi gặp phải.

2. Do lỗi phương tiện lưu trữ: nếu ổ đĩa cứng đã được xử lý khoảng, hoặc các đĩa cứng từ tính bị trầy xước, lỗi đọc/ghi hoặc các vấn đề định dạng, đây là lỗi phương tiện lưu trữ. Cũng là lỗi thường xuyên gặp phải. Một khi các đĩa cứng bị trầy xước nhiều thì khả năng cứu dữ liệu là rất thấp.

3.Ổ cứng bị lỗi do lỗi đầu từ: lỗi đầu từ xảy ra khi đầu đọc/ghi đâm vào đĩa cứng. Đây là một lỗi chung.

4. Do lỗi cơ: lỗi cơ khí có thể tạo nên phần lớn các lỗi ở cứng. Động cơ đốt cháy ngoài, ổ đĩa quá nóng, vòng bi bị kẹt. Nhưng lỗi này không ảnh hưởng đến đĩa cứng, bạn có thể có cơ hội phục hồi dữ liệu.

Vậy làm thế nào để tìm ra khi Ổ cứng bị lỗi?

Ổ đĩa cứng chứa các bit vô cùng nhạy cảm với phần cứng, do đó, không cố gắng để mở crack.

Nó dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có bản bakup-up. Một khi bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu của Ổ cứng bị lỗi thì chỉ cần mang Ổ cứng bị lỗi để bảo hành nếu vẫn còn hạn bảo hành hoặc mua một ổ đĩa mới. Nếu bạn thấy ổ cứng của bạn xuất hiện những dấu hiệu sau nghĩa là Ổ cứng bị lỗi:

1. Tiếng động lạ: đôi khi nghe thấy tiếng động  nghĩa là ổ đĩa của bạn đang gặp vấn đề. Do động cơ không hoạt động hoặc ổ đĩa cứng được mài đi vì vòng bi ồn ào

2. Dữ liệu bị mất và đĩa lỗi.

Máy tính sẽ không có phép bạn lưu một tài liệu và cũng không nhìn thấy dữ liệu cũ của bạn. Các chương trình làm việc đột nhiên ngừng làm việc. Đây là tất cả những dấu hiệu mà ổ đĩa cứng hay gặp phải.

Máy tính không nhận ổ đĩa: điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nếu máy tính của bạn không còn cơ hội nhận ổ đĩa thì đó là vấn đề của ổ đĩa, không phải do máy tính.

3. Máy tính bị rơi

Khi máy tính của bạn thường xuyên thấy màn hình xanh hoặc đột nhiên khởi động lại.Nếu máy tính của bạn rơi, đặc biệt là vào thời điểm khi các máy tính đang truy cập tập tin, thì sẽ xảy ra vấn đề với ổ đĩa của bạn.

4. Thời gian truy cập chậm

Bạn mất nhiều thời gian để mở một thư mục trong Windows Explorer và mất nhiều giờ để làm trống thùng rác. Vấn đề này đã rất nhiều người gặp phải. Nếu có triệu trứng này thì máy tính và ổ đĩa của bạn bị lỗi.

Vì vậy, hãy luôn có bản sao lưu cho những dữ liệu quan trong. Nếu có tiệng động lạ được phát ra từ máy tính.Hãy tháo ổ đĩa cứng ra khỏi máy tính, và bọc nó cẩn thận và giữ nó an toàn cho đến khi bạn đưa nó đến trung tâm sửa chữa và cứu dữ liệu chuyên nghiệp.

Ổ đĩa cứng là rất nhạy cảm. Hãy liên hệ chuyên gia phục hồi, họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về vận chuyển các ổ đĩa để ngăn chặn thiệt hại thêm cho ổ đĩa của bạn.

–>Xem thêm:

By | 2016-08-03T14:52:16+07:00 Tháng Tám 3rd, 2016|Ổ cứng|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment