Kinh nghiệm phục hồi dữ liệu bị xóa bạn cần phải biết

//Kinh nghiệm phục hồi dữ liệu bị xóa bạn cần phải biết

Kinh nghiệm phục hồi dữ liệu bị xóa bạn cần phải biết

phục hồi dữ liệu bị xóa Sẽ chẳng lo lắng nếu một ngày bạn lỡ tay xóa nhầm những tệp tin quan trọng trong máy tính bởi vì bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những kinh nghiệm phục hồi dữ liệu bị xóa. Bạn đọc tham khảo nhé.

1. Tắt máy nhanh nhất có thể

Ngay khi phát hiện ra mình đã vô tình xóa mất tệp tin quan trọng, bạn hãy tắt máy thật nhanh. Không nên tiếp tục sử dụng máy tính,vì rất có khả năng một ứng dụng nào đó đang chạy sẽ ghi đè dữ liệu mới lên vùng dữ liệu vừa xóa. Nếu điều này xảy ra thì khả năng phục hồi dữ liệu gần như bằng 0.

2. Sử dụng các phần mềm phục hồi dữ liệu chuyên dụng

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm cứu dữ liệu cả phiên bản miễn phí lẫn có bản quyền cho người dùng lựa chọn. Một số phần mềm phổ biến như Recuva, Datarecover, Undelete plus,… có thể dễ dàng download trên mạng và cài đặt sử dụng. Hãy khởi động từ đĩa LiveCD hoặc USB có chứa trình phục hồi dữ liệu. Cũng có thể tháo rời bộ nhớ ra và kết nối với một máy tính khác với vai trò bộ nhớ thứ cấp, rồi chạy các phần mềm cứu dữ liệu.

 Các trường hợp không thể dùng phần mềm khôi phục dữ liệu:
  • Hư hỏng, cháy nổ mạch điện của thiết bị lưu trữ.
  • Không nhận dạng được thiết bị lưu trữ.
  • Đã format cấp thấp hoàn toàn.
  • Biến dạng đầu từ ghi/đọc của HDD, bề mặt từ tính trầy xước

Lưu ý rằng một khi đã sử dụng các chương trình phục hồi dữ liệu thất bại thì nguy cơ mất dữ liệu vĩnh viễn sau đó là rất cao, nếu dữ liệu bị ghi đè. Bởi vậy, các bạn nên chú ý đối với những dữ liệu vô cùng quan trọng thì không nên áp dụng cách này.

3. Trợ giúp từ các trung tâm phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp

Nếu dữ liệu thực sự rất quan trọng, bạn nên đem ổ cứng đến những dịch vụ cứu dữ liệu có uy tín để kiểm tra, đừng thao tác trên đĩa cứng vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng khôi phục dữ liệu hoặc làm tình hình thêm nghiêm trọng. Công ty chúng tôi chuyên về khôi phục dữ liệu uy tín – chất lượng – giá cả tốt nhất cho bạn.

kinh nghiem phuc hoi du lieu bi xoa

By | 2015-09-10T17:08:51+07:00 Tháng Tám 10th, 2015|Khôi phục dữ liệu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment