Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên Android

//Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên Android

Xóa dữ liệu vĩnh viễn trên Android

Smartphone hệ điều hành Android mang đến rất nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trong công việc, giải trí và cũng là nơi lưu trữ rất nhiều dữ liệu cá nhân. Nếu như bạn chuẩn bị đổi điện thoại hoặc cho ai đó sử dụng máy, việc xóa sạch những dữ liệu đó là điều rất quan trọng. Tính năng reset máy về trạng thái nguyên bản trong Android không đủ để xóa vĩnh viễn những dữ liệu cá nhân lưu trên điện thoại và máy tính bảng.

xóa dữ liệu vĩnh viễn trên android

Bạn  muốn xóa dữ liệu vĩnh viễn trên android, bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây, các thông tin mà bạn muốn xóa sẽ biến mất hoàn toàn không còn dấu vết.

Cách 1:

Bước 1: Mã hóa dữ liệu

Trước khi xóa dữ liệu bạn hãy tiến hành mã hóa chúng. Có thể tưởng tượng quá trình mã hóa này sẽ làm xáo trộn dữ liệu. Để thực hiện điều này, bạn hãy vào mục Cài đặt  > Bảo mật > Mã hóa.

Bước 2: Khôi phục dữ liệu gốc

Sau khi mã hóa dữ liệu, bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc – đặt lại dữ liệu.

Bạn vào Sao lưu & đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc. Sau đó chọn Đặt lại.

Và như vậy, thiết bị Android của bạn đã xóa sạch dữ liệu và cho dù sau đó có ai sử dụng phần mềm khôi phục thì các dữ liệu  thì cũng không thể đọc được vì ban đầu đã bị mã hóa. Trên thực tế những dữ liệu cá nhân đã được xóa vĩnh viễn.

Cách 2: Tạo dữ liệu giả

Nếu bạn cảm thấy cách trên có vẻ khó thực hiện, còn một mẹo nhỏ dành cho bạn để những dữ liệu cần xóa vĩnh viễn “ngủ yên” đó là tạo dữ liệu giả.

Cách thực hiện rất đơn giản đó là, bạn sau khi xóa dữ liệu, bạn tạo lại, tải lên các hình ảnh, địa chỉ liên lạc bất kì nào đó lên thiết bị Android. Thực chất của quá trình này là bạn đang ghi đè dữ liệu bằng những dữ liệu giả. Tiếp theo bạn thực hiện khôi phục dữ liệu gốc (như hướng dẫn bên trên) để xóa những “dữ liệu giả” vừa tạo.

Chúc bạn đạt được mục đích !

 

By | 2015-11-27T08:41:00+07:00 Tháng Tám 7th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment