Cách khôi phục dữ liệu đã xóa

//Cách khôi phục dữ liệu đã xóa

Cách khôi phục dữ liệu đã xóa

 Dữ liệu bỗng dưng biến mất là điều không thể chấp nhận được, dù là vô tình hay do lỗi phần mềm. Đặc biệt là với dữ liệu quan trọng của bạn, đừng lo lắng cho dù là lý do gì đi nữa thì giờ đây bạn cũng có thể khôi phục lại tệp tin một cách dễ dàng bằng những cách khôi phục dữ liệu đã xóa dưới đây.

 1. Cách khôi phục dữ liệu đã xóa

Nếu bạn vừa lỡ tay xóa bỏ một file quan trọng và bạn vẫn đang sử dụng máy tính, cách tốt nhất để xử lý lúc này là tắt máy tính ngay lập tức. Nếu bạn tiếp tục sử dụng máy, ngay cả chỉ để cài một phần mềm phục hồi dữ liệu, rất có thể một phần mềm nào đó trên máy tính của bạn đang chạy sẽ tiến hành ghi dữ liệu đè lên phần dữ liệu của file đã xóa.

Sau khi tắt máy, bạn nên khởi động từ đĩa LiveCD hoặc USB có chứa trình phục hồi file. Bạn cũng có thể tháo rời hoàn toàn ổ cứng và gắn nó vào một máy tính khác như một ổ hdd thứ hai. Tất cả những điều đó đều nhằm mục đích tránh việc ghi đè dữ liệu lên đĩa.

Bước tiếp theo, hãy sử dụng phần mềm phục hồi file để quét máy. Nếu bạn chỉ vừa mới xóa file thôi và chưa có nhiều dữ liệu ghi lên đĩa cứng, nhiều khả năng bạn sẽ phục hồi được nó.

2. Cách cứu dữ liệu HDD đã xóa nhanh hơn

Nếu như file đã bị xóa không quá quan trọng và bạn cũng không muốn bỏ nhiều công sức vào việc khôi phục lại, thì bạn có thể thử cách khôi phục dữ liệu đã xóa dễ dàng hơn nhưng cũng ẩn chứa khá nhiều rủi ro. Bạn chỉ cần cài đặt công cụ khôi phục file như Recuva và sử dụng ứng dụng này để quét và phục hồi file nếu bạn may mắn tìm thấy chúng.

Lưu ý: Giải pháp này mạo hiểm hơn bởi lẽ nó liên quan đến việc ghi dữ liệu lên ổ cứng. Khi bạn cài đặt một công cụ như Recuva trên ổ cứng, thì rất có thể bạn đã ghi đè dữ liệu của ứng dụng này vào vùng dữ liệu file xóa nhầm. Cũng không ngoại trừ khả năng các chương trình khác đang chạy trong nền cũng có thể ghi rất nhiều thông tin lên đĩa cứng. Và như vậy, cơ hội bạn phục hồi file sẽ giảm đi khá nhiều.

3. Khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp

Nếu những dữ liệu vừa mất rất quan trọng với bạn, bạn không có bất kỳ sao lưu nào và bạn đã thử một trong hai cách trên nhưng vẫn không hiệu quả, bạn có thể cân nhắc đến một dịch vụ cứu dữ liệu an toàn và chuyên nghiệp.

Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính  chúng tôi chuyên về dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng, thẻ nhớ máy ảnh, USB… đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về bảo mật dữ liệu, quyền riêng tư của khách hàng được đặt lên hàng đầu.

 

By | 2020-11-26T11:45:03+07:00 Tháng Mười 8th, 2015|Khôi phục dữ liệu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment