Đĩa cứng máy tính bị chậm?

///Đĩa cứng máy tính bị chậm?

Đĩa cứng máy tính bị chậm?

đĩa cứngHình như có một tác vụ nào đó thường xuyên truy cập đĩa cứng của bạn, qua đó làm cho máy tính hoạt động chậm hơn mức bình thường. Vậy đâu là thủ phạm gây ra vấn đề này?

Giả sử những triệu chứng mà bạn trình bày không phải do việc quét virus định kỳ hay các hoạt động thường khác gây ra, thì hai nguyên nhân thường gặp nhất là hệ thống bị nhiễm gián điệp hoặc virus, hoặc đĩa cứng bị hỏng hóc.

Trước hết hãy tắt máy tính và khởi động lại hệ thống từ một đĩa mềm hoặc đĩa CD ( không chạy Windows cài trên đĩa cứng). Nếu vẫn tiếp diễn tình trạng đọc dữ liệu như rùa này, nhiều khả năng đĩa cứng của bạn gặp trục trặc. Bạn cần sao lưu ngay mọi dữ liệu có trên ổ đĩa ngay cả khi đĩa cứng vẫn hoạt động tốt. Bạn cũng cần sử dụng một số công cụ để kiểm tra nó và những thiết bị phần cứng khác trên máy tính. Nếu đĩa cứng của bạn vẫn hoạt động bình thường thì hiện tượng máy tính vận hành “ì ạch” có nhiều khả năng do những phần mềm phá hoại gây ra.

Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, hãy đem ổ đĩa cứng của bạn qua trung tâm cứu dữ liệu của chúng tôi. Hardware Data sẽ kiểm tra và ra kết luận ngay sau 5 đến 10 phút.

đĩa cứng

 

 

 

By | 2016-12-06T09:57:56+07:00 Tháng Tám 21st, 2015|Ổ cứng|1 Comment

About the Author:

Leave A Comment