Phân vùng lại ổ cứng trong Windows 8 mà không cần định dạng

///Phân vùng lại ổ cứng trong Windows 8 mà không cần định dạng

Phân vùng lại ổ cứng trong Windows 8 mà không cần định dạng

Phân vùng lại ổ cứng trong Windows 8 là một nhu cầu rất quan trọng đối với người dùng. Hiện nay vẫn còn một số lượng lớn người dùng sử dụng Windows 8.

Phân vùng lại ổ cứng, nhiều người chỉ tạo một phân vùng hoặc để mặc định phân vùng ngẫu nhiên.

–>Bài viết liên quan:

  1. 3 cách ẩn thư mục cực đơn giản trên windows 7.
  2. Cắt bad ổ cứng để làm gì?.
  3. Indonesia tiết lộ gì sau khi cứu dữ liệu hộp đen QZ8501.

Một khả năng khác là máy tính được mua với chỉ một phân vùng trên đĩa. Đơn giản chỉ cần một phân vùng sẽ mang lại cho người dùng rất nhiều bất tiện và thậm chí làm cho máy tính chạy chậm sau một khoảng thời gian nữa, phần vùng ngẫu nhiên có thể tạo ra các tình huống mà một phân vùng nhất địh chạy ra khỏi không gian thường vào thời điểm này. Windows 8 người dùng có thể thường hay hỏi  có thể Phân vùng lại ổ cứng với dữ liệu trên đó và làm thế nào để phân vùng? ổ cứng trên Windows 8 mà không cần định dạng.

Phân vùng lại ổ cứng

Phân vùng lại ổ cứng chứa rất nhiều hoạt động, như việc tạo ra một phân vùng mới, xóa phân vùng, định dạng phân vùng, mở rộng phân vùng, thu hẹp phân vùng, tách phân vùng, xác nhập phân vùng. Một số chức năng cơ bản, để thực hiện phân vùng cơ bản như tạo nhiều phân vùng, chỉ cần sử dụng các hệ thống tích hợp công cụ Disk Management. Nhưng để thực hiện các chức năng tiên tiến như thay đổi kích thước thì người dùng cần sự giúp đỡ của phần mềm quản lý phân vùng.

Phân vùng lại ổ cứng

Phân vùng lại ổ cứng

 

 

An toàn tuyết đối khi sử dụng phần mềm phân vùng lại ổ cứng cho Windows 8

Hiện nay, tất cả các loại phần mềm có thể được tìm thấy trên internet, và phân mềm Phân vùng lại ổ cứng  không phải là một ngoại lệ. Và có rất nhiều phần mềm ra đời phục vụ cho việc quản lý phân vùng chuyên nghiệp và người dùng sẽ được cung cấp nhiều kết quả. Tuy nhiên, với vô số các công cụ, nhiều người dùng gặp khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm MiniTool Partition Wizard và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm Phân vùng lại ổ cứng:

1. Khởi chạy MiniTool Partition Wizard để mở giao diện chính. Ở giao diện chính, bạn lựa chọn phân vùng, có thể thấy công cụ cung cấp rất nhiều  chức năng tiến tiến vè quản lý phân vùng ổ đĩa trên Windows 8, bao gồm cả di chuyển/ thay đổi kích thước phân vùng, mở rộng phân vùng, chia nhỏ phân vùng,vv…

Phân vùng lại ổ cứng

2. Nếu bạn muốn mở rộng phân vùng C thì chọn chức năng mở rộng phân vùng để có được giao diện sau đây: ở đây, người dùng có thể mất không gian trống từ phân vùng hiện có hoặc không gian chưa phân bổ để mở rộng phân vùng C và kéo nút trượt để quyết định bao nhiêu không gian trống để dùng. Sau đó, bấm vào nút Ok để quay trở lại giao diện chính.

Phân vùng lại ổ cứng

3. Chúng ta có thể nhìn thấy phân vùng C đã được mở rộng đến 38.8GB từ gốc 30.3GB măc dù không có không gian unallocated lân cận để phân vùng C(Windows được xây dựng trong công cụ quản lý đĩa dẽ thất bai để mở rộng phân vùng nếu không có không gian tiếp giáp chưa được phân bổ để nhằm mục tiêu phân vùng). Tại thời điểm này, miễn là người dùng bấm vào nút “Apply” , bạn có thể có được hiệu quả thực sự trên máy tính. Trong thực tế, hoạt động phân vùng khác cũng có thể được thực hiện dễ dàng và an toàn bằng cách sử dụng chương trình này.

Phân vùng lại ổ cứng

 

Bạn đang gặp rắc rối vì không biết làm thế nào để Phân vùng lại ổ cứng trong Windows 8 mà không mất dữ liệu? chỉ cần sử dụng đầy đủ các công cụ  Disk Management hoặc MiniTool Partition Wizard để tạo phân vùng, phân vùng mở rộng, thu nhỏ phân vùng, kết hợp phân vùng, tách phân vùng.

By | 2016-08-08T11:18:22+07:00 Tháng Bảy 25th, 2016|Ổ cứng|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment