Triệu chứng báo hiệu hỏng ổ cứng

//Triệu chứng báo hiệu hỏng ổ cứng

Triệu chứng báo hiệu hỏng ổ cứng

Hãy thử tưởng tượng xem nếu một ngày ổ cứng của bạn bị hỏng, toàn bộ file tài liệu công việc, học tập biến mất, những bức ảnh, video ý nghĩa cũng không còn, bạn phải làm sao? Đó thật là một thảm họa. Vậy làm thế nào để nhận biết những dấu hiệu sớm nhất về tình trạng hỏng ổ cứng để có biện pháp đối phó kịp thời trước khi quá muộn? Hãy tham khảo những triệu chứng sau đây:

hỏng ổ cứng

Âm thanh bất thường

Khi hoạt động bình thường, ổ cứng sẽ chạy êm, âm thanh phát ra đều và nhỏ, đặt tay lên thấy rung nhẹ. Nếu bỗng nhiên một ngày bạn nghe thấy âm thanh lạ phát ra từ phía ổ cứng thì đó là một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất cho biết bạn sắp phải đối mặt với nguy cơ hỏng ổ cứng. Bởi vậy, khi ổ cứng kêu lọc cọc, lạch cạch, hãy đề phòng tình trạng mất dữ liệu xảy ra.

Lỗi Bad sector

Nếu bạn là một người cẩn thận hẳn là cũng đang có trong tay một phần mềm tiện ích nào đó để kiểm tra sức khỏe ổ cứng. Sau một thời gian dài sử dụng, đa số các máy tính có triệu chứng bị lỗi Bad sector, và các phần mềm đủ tinh vi để phát hiện ra lỗi này ngay từ khi nó mới bắt đầu. Một vài sector bị lỗi có vẻ cũng không ảnh hưởng gì lắm, nhưng về lâu dài thì nó thực sự là vấn đề. Khi có quá nhiều lỗi Bad sector cũng đồng nghĩa với việc sự cố hỏng ổ cứng đang tới ngày càng gần. Bởi vậy hãy thường xuyên chú ý kiểm tra tình trạng ổ cứng để đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời.

Dữ liệu bị lỗi

ổ cứng là nơi lưu trữ dữ liệu, nó được ví như một bộ não của máy tính. Vì thế hiển nhiên việc dữ liệu bị lỗi rất có thể chứng tỏ ổ cứng gặp vấn đề nào đó. Đặc biệt nếu có quá nhiều file bị lỗi hay đột nhiên biến mấ thì tốt nhất hãy mang tới các trung tâm sửa chữa máy tính có uy tín để kiểm tra và sửa ổ cứng.

Máy tính thường xuyên bị đơ

Hỏng ổ cứng cũng sẽ làm cho máy tính thường bị treo, mọi thao tác đều trở nên rất chậm chạp, gây ra nhiều khó chịu khi sử dụng. Nhất là khi đi kèm với nó là một màn hình xanh chết chóc thì bạn càng phải cẩn thận hơn.

Khi mà trường hợp tệ nhất xảy ra là ổ cứng hỏng và mất dữ liệu vô cùng quan trọng, giải pháp tốt nhất là mang nó tới các trung tâm khôi phục dữ liệu để thực hiện cứu dữ liệu an toàn. Hãy nhớ, lúc này mọi sự can thiệp của bạn về vật lý hay phần mềm đều có thể làm cho tình hình xấu đi. Đồng thời, tập cho mình thói quen thường xuyên sao lưu dữ liệu không phải là việc làm vô nghĩa.

By | 2015-08-06T11:02:55+07:00 Tháng Hai 9th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment