Mất dữ liệu vĩnh viễn vì mang ổ cứng qua nhiều nơi

//Mất dữ liệu vĩnh viễn vì mang ổ cứng qua nhiều nơi

Mất dữ liệu vĩnh viễn vì mang ổ cứng qua nhiều nơi

Mất dữ liệuĐây là trường hợp thường xảy ra đối với những khách hàng lần đầu tiên mất dữ liệu cần cứu. Lẽ ra cơ hội ban đầu để lấy lại được dữ liệu là rất cao nhưng chính họ lại vô tình làm mất đi cơ hội đó. Vì sao lại thế?

  • Việc khách hàng đi cứu dữ liệu cũng giống như đi chữa bệnh vậy, cho nên tối kỵ nhất là đưa đến nhiều viện cho mỗi bác sĩ tiêm một mũi để cuối cùng là bị chết tức tưởi. Chính vì thế khách hàng cần thận trọng lựa chọn một trung tâm cứu dữ liệu có năng lực và có đầy đủ trang thiết bị hiện đại, quan trọng hơn là hãy tin tưởng vào chuyên gia khi họ nói sẽ chữa được bệnh cho bạn.
  • Thế nhưng bên cạnh chất lượng thì còn yếu tố giá cả cũng quan trọng không kém. Chi phí như thế nào là hợp lý nhất, rẻ nhất để khách hàng yên tâm?

Do đặc thù của ngành cứu dữ liệu là giá cao, cao hơn tiền mua một chiếc ổ cứng thậm chí có những trường hợp còn cao hơn nhiều lần. Chính vì yếu tố này mà nhiều khách hàng đã đem ổ cứng của mình đến nhiều đơn vị khác nhau với mong muốn tìm được chỗ cứu dữ liệu giá gốc. Cho nên mới có những trường hợp mất dữ liệu vĩnh viễn mà nguyên nhân do chính chủ nhân vô tình gây ra.
Giải thích như sau: Khi mất dữ liệu do ổ cứng hỏng phần cơ. Thì càng cắm điện nhiều khiến phần cơ đó càng hư hại nhiều hơn. Nếu mang đến nhiều nơi, mỗi nơi họ đều cần phải cắm điện để kiểm tra nên ổ của bạn sẽ có nguy cơ hỏng nặng hơn. Chưa tính đến một số đơn vị không có năng lực thì lại càng nguy hiểm
Vậy chúng tôi xin nhắc lại 3 tiêu chí tính phí mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài trước để giúp khách hàng phần nào nhận định được:
a. Giá phụ thuộc vào dung lượng của ổ cứng: Ổ cứng có tổng dung lượng bao nhiêu Gb chứ không phụ thuộc vào dung lượng của dữ liệu khách hàng cần cứu.
b. Phụ thuộc và mức độ hư hỏng của ổ cứng: Như chúng tôi đã nói đi cứu dữ liệu giống như đi chữa bệnh nên cần phải được bác sĩ chuẩn đoán bệnh rồi mới bốc thuốc tính tiền. Vì thế việc niêm yết giá từ trước là không hợp lý thậm chí sẽ bị đắt hơn rất nhiều
c. Phụ thuộc vào dòng ổ cứng: Ổ cứng hãng gì? VD: ổ cứng của hãng Samsung, Seagate…Loại dùng cho PC hay cho laptop?
Hay nói ngắn gọn hơn là: Giá cứu dữ liệu bằng với tiền mua vật tư phục vụ cho việc đọc dữ liệu từ chiếc ổ cứng hỏng đó + tiền công + tiền khấu hao máy móc.
Khách hàng cần tham khảo kỹ trước khi quyết định. Để được tư vấn và phục hồi dữ liệu từ ổ cứng hỏng các bạn hãy để lại comment bên dưới

By | 2020-11-25T11:57:53+07:00 Tháng Tư 22nd, 2014|Khôi phục dữ liệu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment