Kiến chui vào ổ cứng – nguyên nhân và cách phòng tránh

//Kiến chui vào ổ cứng – nguyên nhân và cách phòng tránh

Kiến chui vào ổ cứng – nguyên nhân và cách phòng tránh

Hiện tượng kiến chui vào ổ cứng tưởng như là điều phi lý không thể xảy ra, nhưng không phải vậy, hàng ngày vẫn có rất nhiều người gặp rắc rối với ổ cứng do loài vật nhỏ bé này mang lại. Vậy vì sao kiến chui vào ổ cứng và phải phòng tránh tình trạng này như thế nào?

kiến chui vào ổ cứng

Cho đến nay vẫn chưa có kết luận chính xác vì sao kiến chui vào ổ cứng. Người ta cho rằng chính môi trường ấm áp bên trong ổ cứng là điều kiện lý tưởng thu hút sự chú ý của kiến. Ngoài ra, ổ cứng quá bụi bặm hoặc người sử dụng thường xuyên ăn vặt khi làm việc bên máy tính, nhất là đồ ăn ngọt cũng là một trong những nguyên nhân của hiện tượng kiến chui vào ổ cứng.

Kiến có thể đi vào ổ cứng thông qua dây nối USB, nó còn cắn nát lớp đệm cao su bên dưới board mạch ổ cứng, bò vào bên trong gây xước mặt đĩa, hỏng ổ cứng. Theo thống kê, đây là một trong những nguyên nhân gây mất dữ liệu hàng đầu, chỉ sau nguyên nhân ổ cứng bị rơi. Để cứu dữ liệu ổ cứng bị kiên chui rất phức tạp, bạn nên liên hệ với các công ty chuyên phục hồi dữ liệu để được trợ giúp.

Theo kinh nghiệm của chuyên gia Đặng Trần Đức – Công ty khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam, thì có 2 dòng sản phẩm rất hay bị kiến chui vào ổ cứng là Samsung HD322GJ và Samsung HD256GJ. Vì vậy, nếu đang sở hữu ổ cứng thuộc 2 dòng này, các bạn nên đặc biệt lưu ý.

Để phòng tránh hiện tượng kiến chui vào ổ cứng nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh ổ cứng, tránh những nơi bụi bặm, ẩm thấp và không ăn uống khi đang làm việc gần máy tính. Cẩn thận hơn, bạn có thể sử dụng phấn diệt côn trùng để vẽ một vòng nhỏ xung quanh ổ cứng.

Nếu không may bạn rơi vào trường hợp mất dữ liệu do kiến chui vào ổ cứng, bạn hãy liên hệ ngay với các trung tâm cứu dữ liệu uy tín để được giúp đỡ. Không nên gõ mạnh lên ổ cứng để đuổi kiến hay dùng thuốc xịt, vì sẽ làm ổ cứng hỏng thêm. Đồng thời hãy tập cho mình thói quen sao lưu dữ liệu để đề phòng rủi ro xảy ra lần nữa.

By | 2017-03-17T15:47:52+07:00 Tháng Hai 10th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment