Những mẹo khôi phục dữ liệu kì quặc

//Những mẹo khôi phục dữ liệu kì quặc

Những mẹo khôi phục dữ liệu kì quặc

Mất dữ liệu máy tính đối với nhiều người là một nỗi “kinh hoàng”, nhất là khi những dữ liệu đó có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong quá trình loay hoay tìm cách khoi phuc du lieu đã mất, chúng ta có thể được khuyên những mẹo cứu dữ liệu vô cùng kì quặc. Nếu ổ cứng bị lỗi cơ học hay một lỗi nào đó mà bạn không thể sửa và bạn thì không muốn nhờ tới các dịch vụ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp, thì có thể liều thử một lần cuối cùng.

khoi phuc du lieu

Trước khi thực hiện những cách này, thì các bạn phải chuẩn bị thật sẵn sàng mọi thứ để kết nối ổ cứng hỏng với máy tính, rồi thực hiện sao lưu dữ liệu thật nhanh.

Sốc điện

Có đôi lúc các phần cơ học trong ổ cứng bị gắn kết hoặc mắc kẹt vào nhau. Một cú sốc điện thật mạnh có thể làm tách rời chúng.

Thả rơi

Đầu tiên, thử mở 2 bên ổ cứng bằng một cái tuốc-nơ-vít hoặc một cái kẹp nhỏ. Nâng ổ cứng lên cách mặt phẳng cứng tầm 20 cm rồi thả rơi.

Bỏ vào tủ lạnh

Đem đông cứng chiếc ổ cứng hỏng cũng là một trong những mẹo chữa rất lạ lùng. Hãy bọc chiếc ổ cứng của bạn trong túi ni lông thật kĩ rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh trong 24 – 48h. Nhiệt độ thấp làm các bộ phận kim loại co lại, và có thể các phần mắc kẹt sẽ rời nhau ra.

Cần lưu ý rằng các phương pháp này chỉ là may rủi, nó có thể không có tác dụng, ngược lại còn làm hỏng thêm ổ cứng của bạn, hoặc việc khoi phuc du lieu càng thêm khó khăn. Ngoài ra, nếu thực sự muốn khoi phuc du lieu ổ cứng, tuyệt đối không được tự ý mở ổ cứng trong môi trường bình thường. Việc này chỉ có thể được thực hiện bởi các chuyên gia trong một phòng sạch đặc biệt gọi là lab cứu dữ liệu. Vì thế không nên mạo hiểm nếu dữ liệu cực kì quan trọng. Bạn có thể tham khảo thêm về địa chỉ cứu dữ liệu giá gốc tại đây.

Incoming search terms:

  • https://cuudulieuhdd vn/nhung-meo-khoi-phuc-du-lieu-ki-quac/
By | 2015-08-06T11:09:26+07:00 Tháng Mười Hai 31st, 2014|Khôi phục dữ liệu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment