Tái sử dụng ổ cứng cũ, tại sao không?

//Tái sử dụng ổ cứng cũ, tại sao không?

Tái sử dụng ổ cứng cũ, tại sao không?

ổ cứng cũ tưởng chừng không dùng đến nữa, nhưng nếu khéo léo một chút, bạn có thể tái sử dụng nó để có một thiết bị lưu trữ, sao lưu dữ liệu cho riêng mình. Hãy cùng tham khảo cách sử dụng ổ cứng cũ sau đây nhé!

ổ cứng cũ

Trước hết, hãy gắn chiếc ổ cứng cũ vào máy tính của bạn rồi điều chỉnh chế độ boot để cài lại Windows cho máy.

Sau đó, thực hiện cài đặt Windows mới, trong quá trình này nó sẽ tự cập nhật phần cứng máy tính, bao gồm cả chiếc ổ cứng cũ này. Cần lưu ý là nếu ổ cứng đã cài sẵn Windows và bạn muốn gắn nó sang một chiếc máy tính khác thì buộc phải cài lại Windows mới, nếu không nó sẽ không tìm ra được phần cứng trên máy tính này.

Sau khi cài đặt xong, màn hình sẽ hiển thị một vài dòng chữ liên quan đến bản quyền, và nếu đây là bản Windows thì không cần lo lắng, chẳng có vấn đề gì lớn cả. Các bước tiếp theo vẫn được tiến hành như bình thường.

Hiện nay có rất nhiều hệ điều hành khác nhau, từ Windows XP đến Windows 10, nếu không thích các bạn có thể chọn Linux hay OS X… Nói chung, máy tính bao giờ cũng phải có ổ cứng kèm theo hệ điều hành, nếu không thì coi như “vô tích sự”. Khi ổ cứng hỏng, ngoài việc tận dụng chiếc ổ cứng cũ từ lâu, các bạn có thể mua một chiếc ổ cứng mới, hoặc thậm chí mua hẳn máy tính mới nếu có điều kiện. Nhưng cần lưu ý là những dữ liệu cần thiết đã được sao chép sang thiết bị mới, đề phòng trường hợp mất dữ liệu.

Trong trường hợp bạn muốn lấy lại dữ liệu trong ổ cứng bị hỏng, hãy mang tới các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp để được giúp đỡ khôi phục dữ liệu. Các bạn có thể tham khảo địa chỉ cứu dữ liệu tại đây.

By | 2015-08-06T10:57:55+07:00 Tháng Ba 28th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment