Lấy lại dữ liệu USB bị mất do virus

//Lấy lại dữ liệu USB bị mất do virus

Lấy lại dữ liệu USB bị mất do virus

lấy lại dữ liệuSo với ổ cứng di động thì USB là một thiết bị lưu trữ nhỏ gọn hơn nhiều. Nó có thể giúp bạn “di chuyển” file từ máy này sang máy khác, hay đơn giản là “cất đi” một số dữ liệu có ý nghĩa, đề phòng lúc cần dùng đến. Tuy nhiên, việc cắm USB trên nhiều máy tính khác nhau, nhất là những “máy tính công cộng” như ở quán photocopy thì có thể sẽ bị lây nhiễm virus gây mất dữ liệu. Nếu không may bạn rơi vào trường hợp đó thì phải làm sao để lấy lại dữ liệu USB đã bị mất do virus phá hoại?

Thông thường, virus sẽ chỉ làm ẩn đi những file lưu trữ trong USB mà không làm mất hẳn nó, vì vậy lấy lại dữ liệu cũng không phải chuyện khó. Khi kích hoạt tính năng xem file, thư mục ẩn, bạn vẫn thấy có dữ liệu trong USB nhưng không làm sao để hiện lại được vì thuộc tính Hidden đã bị khóa. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đơn giản để có thể lấy lại dữ liệu đã mất. Nhưng trước khi bắt tay vào công cuộc phục hồi dữ liệu, các bạn phải chạy một trình diệt virus đủ mạnh để quét sạch chúng ra khỏi ổ USB.

Lấy lại dữ liệu bằng cách thủ công

Trước tiên các bạn vào menu Start, gõ vào ô tìm kiếm lệnh cmd rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt. Nếu ổ USB là ổ F thì gõ lệnh F: và nhấn Enter để chuyển dấu nhắc sang USB. Sau cùng, gõ tiếp lệnh attrib -S -H /S /D và nhấn Enter là xong.

lấy lại dữ liệu

Bây giờ bạn hãy mở ổ USB ra xem thử, những file lúc trước đã hiện ra trở lại.

Lấy lại dữ liệu bằng phần mềm USB show

Để sử dụng, bạn phải có phần mềm này trên máy, hãy download về và cài đặt rồi khởi động chương trình. Hãy chọn ngôn ngữ English trên giao diện để dễ thực hiện. Sau đó, bạn hãy chọn Recovery the hide files, rồi chọn ổ USB, cuối cùng nhấn OK. Ứng dụng này sẽ quét và giúp bạn lấy lại dữ liệu USB bị virus làm ẩn. Sau khi hoàn tất quá trình, hãy bấm OK để kết thúc.

lấy lại dữ liệu

Nếu cả 2 cách trên đều không giúp được bạn? Vậy thì chứng tỏ sức tàn phá của virus đã nằm ngoài tầm kiểm soát. Tốt nhất bạn hãy mang USB tới các trung tâm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp để được giúp đỡ lấy lại dữ liệu trong USB. Tại đây, các chuyên gia cứu dữ liệu sẽ đưa ra hướng giải quyết hợp lý nhất cho tình trạng của USB.

By | 2015-08-06T11:05:10+07:00 Tháng Một 31st, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment