Lấy lại dữ liệu thẻ nhớ máy ảnh

//Lấy lại dữ liệu thẻ nhớ máy ảnh

Lấy lại dữ liệu thẻ nhớ máy ảnh

Nếu bạn đang lo lắng không biết làm cách nào để lấy lại dữ liệu thẻ nhớ của máy ảnh vì vô tình xóa mất những hình ảnh quan trọng thì hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

lấy lại dữ liệu thẻ nhớ

Đối với những hệ điều hành khác nhau thì cách khôi phục dữ liệu cũng khác nhau. Ở hệ điều hành OS X có thể sử dụng công cụ PhotoRec, còn trên Windows ta sẽ phục hồi dữ liệu bằng phần mềm Recuva.

Với OS X

Nếu đang sử dụng OS X bạn hãy download công cụ có tên PhotoRec về máy tính để hỗ trợ lấy lại dữ liệu thẻ nhớ máy ảnh. Sau khi cài đặt xong hãy khởi động chương trình và tự tìm hiểu những tính năng cơ bản hoặc làm theo hướng dẫn. Bây giờ, bạn cần xác định vị trí mà thẻ nhớ cần lấy lại dữ liệu bằng cách nhấn Enter 2 lần. Lúc này công cụ sẽ tiến hành chọn phân vùng FAT16/32 để tìm kiếm dấu vết của các thư mục hình ảnh trên thẻ nhớ của bạn. Nếu chưa có kết quả, hãy tiếp tục nhấn Enter để vào menu tiếp theo chọn Other (FAT/NTFS).

Sau khi đã xác định được vị trí của thư mục, ta tiến hành bước tiếp theo để lấy lại dữ liệu thẻ nhớ. Nếu hình ảnh bị mất là do bạn vô ý xóa nhầm hay format nhầm thì hãy chọn “Free”, nếu là do một hư hỏng hay sự cố nào đó thì chọn “Whole”. Cuối cùng nhấn Enter để phục hồi, xác nhận bằng phím C, kết quả sẽ được hiển thị trong giao diện.

Với Windows

Riêng với Windows, ta có thể lấy lại dữ liệu thẻ nhớ bằng cách sử dụng phần mềm Recuva – một phần mềm cứu dữ liệu khá phổ biến.

Sau khi tải về và cài đặt chương trình, bạn hãy khởi động nó và nhấn vào tùy chọn Pictures ở màn hình thiết lập đầu tiên. Bước tiếp theo hãy lựa chọn vị trí thẻ nhớ cần khôi phục và nhấn Scan. Sau khi chương trình chạy, nó sẽ cho ra một danh sách các hình ảnh với định dạng, vị trí và khả năng phục hồi để người dùng lựa chọn. Sau khi tìm thấy ảnh bạn muốn hãy click vào chúng rồi chọn Recover và chọn nơi lưu.

Lưu ý:

Nếu hình ảnh là vô cùng quan trọng, không nên tự ý cứu dữ liệu, vì có thể sẽ thất bại và làm quá trình phục hồi sau đó khó khăn hơn nhiều, thậm chí không thể nào lấy lại dữ liệu thẻ nhớ được nữa. Hãy mang nó đến những địa chỉ cứu dữ liệu chuyên nghiệp để đảm bảo dữ liệu được phục hồi với khả năng cao nhất.

By | 2017-03-04T08:45:49+07:00 Tháng Hai 28th, 2015|Khôi phục dữ liệu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment