Những lưu ý giúp bạn chọn mua laptop hiệu quả, giá cả hợp lý nhất

//Những lưu ý giúp bạn chọn mua laptop hiệu quả, giá cả hợp lý nhất

Những lưu ý giúp bạn chọn mua laptop hiệu quả, giá cả hợp lý nhất

Chọn mua laptop như thế nào cho phù hợp? Khi nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, laptop được tung ra thị trường với nhiều mẫu mã đa dạng, đáp ứng được nhiều đối tượng.

Chọn mua laptop cần phải lữu ý những gì? bạn đã biết cách kiểm tra sao cho phù hợp giá cả, chức năng sử dụng sao cho thuận lợi nhất. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn mua được một chiếc máy tính ưng ý nhất:

chọn mua laptop

1. Kiểm tra hộp đựng

Bước đầu tiên bạn nên làm khi chọn mua laptop là quan sát xem hộp đựng có dấu vết đã bị bóc ra ra hay chưa, có còn nguyên seal nguyên kiện hay không, để đề phòng trường hợp bị bóc hộp rồi dán lại. Đồng thời chú ý xem có vết lõm hay vết rách nào nghiêm trọng không, vì có thể nó đã chịu một lực tác động mạnh làm ảnh hưởng đến máy tính bên trong.

2. Kiểm tra bên trong

Sau khi đã quan sát bên ngoài vỏ hộp, bạn nên kiểm tra các laptop cũng các phụ kiện đi kèm đựng bên trong xem có vấn đề gì không. Nếu dùng pin rời thì hãy lắp pin thủ công vào.

3. Kiểm tra máy

Đây là bước quan trọng nhất khi chọn mua laptop. Hãy bỏ hết những lớp giấy hay xốp bảo vệ xung quanh vỏ máy ra và kiểm tra xem phần bên ngoài của laptop có bị bất cứ hư hại nào không, như xây xước hoặc bị bẩn. Thử đóng mở nắp laptop vài lần để biết máy vẫn trơn tru và không có hiện tượng gì lạ. Không nên bỏ qua phần bàn phìm, hãy cứ gõ thữ để xem có phím nào bị lún không, nó có chắc chắn hay không.

4. Kiểm tra phần mềm

Khi mọi thứ đã có vẻ ổn, hãy lắp pin và bật máy tính lên để tiến hành kiểm tra cấu hình máy. Hãy xem lại các thông số mà nhà sản xuất đã đưa ra về model chip, RAM, dung lượng ổ cứng, loại ổ cứng (ổ cứng SSD hay HDD), phiên bản Windows…

5. Kiểm tra điểm chết màn hình

Đôi khi một vài sai sót nhỏ trong khâu sản xuất sẽ dẫn đến những điểm lỗi trên màn hình laptop, gọi là điểm chết. Hãy cho hiển thị lên background một bức ảnh toàn màu đen xem có bất cứ điểm màu bất thường nào không. Nếu có hãy thông báo lại với trung tâm bảo hành ngay lập tức để được đổi máy. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý có nhiều hãng máy tính chỉ chấp nhận cho đổi khi có từ 5 điểm chết trở lên. Vậy nên tốt nhất hãy kiểm tra ngay từ lúc đang chọn mua laptop tại cửa hàng.

By | 2016-09-19T09:38:29+07:00 Tháng Hai 25th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment