Phòng tránh laptop bị dính nước

//Phòng tránh laptop bị dính nước

Phòng tránh laptop bị dính nước

Laptop bị dính nước là một trong những nguyên nhân khiến laptop hỏng và nguy cơ mất dữ liệu khá cao nếu ổ cứng bị ảnh hưởng. Thật không may nếu trường hợp này xảy ra. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, các bạn hãy lưu ý phòng tránh tình huống lapop bị dính nước bằng những mẹo vô cùng đơn giản sau đây:

laptop bị dính nước

  1. Không dùng đồ uống khi ngồi gần laptop

Nhâm nhi một ly cà phê khi bắt đầu một ngày làm việc mới là thói quen của rất nhiều người. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như ly cà phê đó được thưởng thức tại một quán quen hay bất cứ nơi nào cách xa máy tính. Thế nhưng, tình trạng không may làm đổ chất lỏng như nước, cà phê, sinh tố lên laptop vẫn xảy ra hàng ngày trên thế giới. Để phòng tránh tình trạng này, bạn nên rèn cho mình thói quen để đồ uống cách xa chiếc máy tính thân yêu.

  1. Dùng các sản phẩm bảo vệ laptop

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm để bảo vệ cho laptop an toàn trước chất lỏng. Phổ biến nhất là vỏ bọc bàn phím bằng silicon. Giá của nó cũng không quá đắt đỏ, vì thế bạn hãy sắm cho mình một chiếc để bàn phím không bị ảnh hưởng nếu chẳng may laptop bị dính nước. Ngoài ra còn có vỏ bọc phần thân trên và dưới máy tính, cũng như vỏ bảo vệ màn hình. Khi dùng nên lưu ý không bịt kín các lỗ thông gió giúp laptop tản nhiệt, điều này sẽ gây hại cho máy tính của bạn.

  1. Sử dụng túi đựng chống nước

Laptop có lẽ là công cụ làm việc hiệu quả thường xuyên đồng hành cùng bạn trong mỗi chuyến công tác hay mỗi khi di chuyển vì tính cơ động cao. Những lúc như thế, bạn nên sử dụng một chiếc túi đựng không chỉ chống sốc mà còn chống nước. Bởi chẳng thể nói trước được điều gì sẽ xảy ra, việc cẩn thận luôn khiến bạn an tâm hơn. Một cơn mưa bất chợt hay một cú va chạm bất ngờ khiến laptop bị rơi vào vũng nước cũng là những rủi ro khá phổ biến.

Trong trường hợp laptop bị dính nước và hỏng hóc, mà trong đó có những dữ liệu quan trọng, hãy ưu tiên mang nó tới các trung tâm cứu dữ liệu trước để được giúp đỡ phục hồi dữ liệu bị mất. Vì bạn có thể bỏ tiền ra để mua laptop mới hoặc sửa laptop hỏng, nhưng không thể bỏ tiền để lấy lại dữ liệu của mình.

By | 2015-08-06T11:00:14+07:00 Tháng Ba 5th, 2015|Tham Khảo|1 Comment

About the Author:

Leave A Comment