Cách xử lý ổ cứng bị ngâm nước

///Cách xử lý ổ cứng bị ngâm nước

Cách xử lý ổ cứng bị ngâm nước

Các thiên tai luôn ập đến bất ngờ như bão, lũ lụt, sóng thần,… khiến con người ta không thể lường trước. Trong khi đó, nhiều dữ liệu quan trọng của cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức được lưu trữ trong máy tính có nguy cơ mất trắng. Để ứng phó với việc mất dữ liệu, phải xử lý thế nào đối với ổ cứng bị ngâm nước trước khi nó được vận chuyển đến các trung tâm phục hồi dữ liệu?

ổ cứng bị ngâm nước

Cấu trúc ổ cứng không kín hoàn toàn. Thực tế nó có những lỗ rất nhỏ cho phép không khí lưu thông giữa môi trường trong ổ cứng và bên ngoài. Khi ổ cứng bị ngâm nước trong một thời gian đủ dài, áp suất làm nước tràn vào bên trong ổ cứng thông qua những lỗ thông khí này, làm ảnh hưởng tới mặt đĩa và đầu đọc. Rất nhiều người khi vớt ổ cứng ra khỏi nước sẽ tìm mọi cách lau khô nó. Tuy nhiên, lưu ý các bạn nên tuân thủ là đừng cố làm khô, vì mặt đĩa chứa dữ liệu và nỗ lực lau khô nó có thể sẽ làm nước cùng tạp chất ăn mòn khiến cho công cuộc khôi phục dữ liệu sau đó trở nên khó khăn hơn.

Các bạn hãy thực hiện những bước sau đây để xử lý tình huống ổ cứng bị ngâm nước, trước khi vận chuyển nó tới các trung tâm cứu dữ liệu:

  1. Đặt ổ đĩa lên một khăn giấy hút ẩm hoặc khăn tắm, rồi quấn lại bằng chính khăn đó
  2. Đưa ổ cứng đã bọc khăn vào một túi khóa nilon, chú ý đẩy hết không khí trong túi ra ngoài
  3. Đóng gói vào một hộp vừa đủ để ổ cứng không bị xô đẩy nhiều trên đường di chuyển đến trung tâm khôi phục dữ liệu

Hãy tham khảo video sau, để được hướng dẫn xử lý ổ cứng bị ngâm nước đúng cách: https://www.youtube.com/watch?v=v9Lx7awdGKQ

Incoming search terms:

  • https://cuudulieuhdd vn/cach-xu-ly-o-cung-bi-ngam-nuoc/
By | 2015-01-15T18:00:12+07:00 Tháng Một 15th, 2015|Ổ cứng|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment