Thủ thuật tăng tốc máy tính

//Thủ thuật tăng tốc máy tính

Thủ thuật tăng tốc máy tính

Nếu máy tính chậm như rùa bò và bạn đang loay hoay tìm cách tăng tốc máy tính thì hãy tham khảo những thủ thuật đơn giản sau đây.

tăng tốc máy tính

Loại bỏ ứng dụng không cần thiết

Đôi lúc máy tính của bạn cài sẵn những phần mềm, ứng dụng mà bạn rất hiếm khi hoặc thậm chí không bao giờ dùng tới. Điều khó chịu là những chương trình đó lại chạy ngầm mỗi khi bật máy tính, khiến cho tốc độ bị ảnh hưởng không ít. Chính vì thế hãy rà soát lại một lượt rồi gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, bằng cách truy nhập vào Control Panel – Programes and Features – Uninstall những phần mềm không sử dụng.

Dọn dẹp ổ cứng

ổ cứng là một thành phần rất quan trọng của máy tính. Sau một thời gian sử dụng, các file có thể bị sắp xếp lộn xộn, các tệp tin tạm, bộ nhớ cache,…làm cho máy chậm. Để tăng tốc máy tính hãy thường xuyên dọn dẹp ổ cứng bằng cách sử dụng các chương trình như Disk Clean hoặc các phần mềm của bên thứ 3 như Ccleaner.

Loại bỏ các phần mềm độc hại

Những phần mềm độc hại luôn là nguyên nhân làm cho máy tính trở nên ì ạch, thậm chí mất dữ liệu. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay các phần mềm, virus độc ngày càng trở nên tinh vi. Điều đó đòi hỏi người sử dụng phải thường xuyên chạy các chương trình diệt virus có bản quyền và đủ mạnh.

Lắp thêm ổ cứng gắn ngoài

Một giải pháp khác để tăng tốc máy tính là lắp thêm ổ cứng gắn ngoài. Điều này không chỉ giúp tăng không gian lưu trữ mà còn tăng tốc độ và hiệu suất làm việc đáng kể, nhất là khi sử dụng ổ cứng SSD. Tuy nhiên, so với ổ cứng HDD thì nó lại có nhược điểm là giá thành cao hơn và dung lượng lưu trữ nhỏ hơn. Các bạn có thể căn cứ vào nhu cầu cụ thể để chọn mua ổ cứng cho phù hợp.

Nâng cấp lên Windows 8

Việc cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành, nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 8 và bây giờ là mở đầu thời đại của Windows 10 cũng giúp tăng tốc máy tính, nhất là thời gian khởi động.

Trên đây là một số gợi ý về thủ thuật tăng tốc máy tính, hy vọng sẽ đem lại cho các bạn những kiến thức bổ ích.

By | 2015-08-06T10:39:51+07:00 Tháng Sáu 30th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment