ổ cứng gắn ngoài hay lưu trữ đám mây?

//ổ cứng gắn ngoài hay lưu trữ đám mây?

ổ cứng gắn ngoài hay lưu trữ đám mây?

Các dịch vụ lưu trữ đám mây đang ngày càng phát triển, với mức dung lượng được cải thiện cũng như giá thành ưu đãi khiến người dùng băn khoăn không biết nên sử dụng ổ cứng gắn ngoài hay lưu trữ đám mây để backup dữ liệu.

ổ cứng gắn ngoài

Để trả lời cho câu hỏi này, hãy tham khảo những gợi ý của Công ty FindTheBest. Sau khi thống kê, họ nhân thấy sử dụng ổ cứng gắn ngoài, thì lưu trữ càng nhiều trả tiền càng nhiều. Còn những dịch vụ lưu trữ đám mây, có nhiều tính năng và mức giá cả khách nhau. Nên xem xét nhu cầu sử dụng để có sự lựa chọn phù hợp.

Nhu cầu lưu trữ từ 0 – 20 GB

Với phần dữ liệu ít ỏi này, tốt nhất nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ trực tuyến, có thể là Box hay Dropbox, với dung lượng miễn phí từ 5 đến 10 GB. Muốn lưu trữ nhiều hơn, bạn có thể chọn ADrive hoặc MEGA với khoảng 50 GB miễn phí.

Nhu cầu lưu trữ từ 20 – 100 GB

Đối với mức lưu trữ này, có rất ít dịch vụ cung cấp miễn phí, vì vậy có thể cần bỏ thêm 1 khoản tiền nhỏ để tăng dung lượng lưu trữ. Một ổ cứng gắn ngoài không phải là giải pháp tốt nhất, vì sẽ phải tốn một số tiền lớn để mua ổ cứng chỉ để đựng một lượng dữ liệu nhỏ.

Nhu cầu lưu trữ từ 100 – 500 GB

Những người muốn sao lưu các bộ phim HD hay các ứng dụng văn phòng cỡ nhỏ thường nằm trong trường hợp này. So với các dịch vụ trực tuyến, ổ cứng gắn ngoài tỏ ra tiết kiệm hơn 1 chút. Tuy vậy, cũng cần lưu ý rằng khoảng 90% ổ cứng ổ cứng hỏng trong vòng 3 năm, và con số này sẽ tăng lên gấp đôi trong thời gian sau đó.

Nhu cầu lưu trữ từ 500 GB – 1 TB

Nếu tính khoảng thời gian 3 năm, lưu trữ đám mấy sẽ tiêu tốn tầm 36 cents/ gigabyte, trong khi ổ cứng gắn ngoài là 21 cents/ gigabyte và khoảng 15 cents đề phòng trường hợp hỏng ổ cứng. Chính vì thế, có thể lựa chọn 1 trong 2 vì giá cả không quá chênh lệch.

Nhu cầu lưu trữ lớn hơn 1 TB

Trong trường hợp này, ổ cứng gắn ngoài sẽ cần khoản phí trung bình là 12 cents/gigabyte, nhưng dịch vụ trực tuyến sẽ rẻ hơn nữa với 4 cents/gigabyte. Vì thế, lưu trữ đám mây là lựa chọn tốt nhất.

By | 2015-03-19T09:11:57+07:00 Tháng Ba 19th, 2015|Tham Khảo|1 Comment

About the Author:

Leave A Comment