Ổ đĩa ngoài không nhận?Làm thế nào để sửa lỗi này trong Windows

///Ổ đĩa ngoài không nhận?Làm thế nào để sửa lỗi này trong Windows

Ổ đĩa ngoài không nhận?Làm thế nào để sửa lỗi này trong Windows

Ổ đĩa ngoài hoặc ổ đĩa flash USB phải được sử dụng dễ dàng. Trong một số trường hợp, bạn có thể kết nối ổ đĩa với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows hoặc một thiết bị với một cổng USB và thấy rằng nó không nhận.

Vấn đề này có thể gây ra là do phân vùng trên ổ đĩa ngoài sử dụng Hệ thống tập tin sai, cổng USB chết, vấn đề trình điều khiển trong Windows,vv… Trong trường hợp xấu nhất, các ổ đĩa đó có thể chỉ đơn gian là đã chết.

Các bước dưới dây sẽ giống nhau cho cả hai ổ đĩa flash USB và ổ cứng ngoài.

1. Ổ đĩa có hiển thị trong Disk Management không?

Hãy kiểm tra xem Windows phát hiện các ổ đĩa khi bạn cắm nó vào. Cắm ổ cứng di động của bạn vào máy tính. Nếu nó là một ổ cứng gắn ngoài, bạn có thể phải lật một chuyển đổi năng lượng trên ổ cứng để kích hoạt nó. Một số nhiệm vụ nặng tháo ổ cứng thậm chí có thể có thể được cắm vào một cáp nguồn riêng biệt trước khi họ sẽ làm việc.

Tiếp theo, mở công cụ Disk management. Để làm như vậy, nhấn Windows + R, gõ diskmgmt.msc vào hộp thoại Run và nhấn Enter.

Ổ đĩa ngoài

Bạn sẽ thấy ổ đĩa được liệt kê trong cửa sổ Disk Management. Ngay cả nếu nó không xuất hiện trong cửa sổ máy tính của bạn bởi vì nó không chứa bất kỳ phân vùng, nó sẽ hiện lên ở đây.

Ổ đĩa ngoài

Nếu bạn nhìn thấy ổ đĩa, thì bạn có thể định dạng nó đúng cách trong Windows hoặc các thiết bị khác có thể truy cập vầ nhận ra nó.

2. Làm cho Windows nhận ổ đĩa

Nếu Windows không thấy ổ đĩa, nó có thể có một vấn đề phần cứng với cổng USB của máy tính, một vấn đề trình điều khiển với máy tính Windows,hoặc ổ đĩa của bạn đã chết.

Đầu tiên, hãy rút ổ đĩa ngoài ra khỏi công USB đó và cắm vào một cổng USB khác trên máy tính của bạn. Nếu nó hoạt động trong cổng đó thì có thể cổng USB kia đã chết. Nếu bạn đã cắm ổ đĩa vào 1 hub USB, hãy thử kết nối với máy tính để thay thế, một số hub USB sẽ không cung cấp đủ năng lượng cho ổ đĩa ngoài của bạn hoạt động.

Nếu ổ đĩa không hiển thị trong Disk Management, ngay cả sau khi bạn bỏ qua hub USB và kết nối nó với một cổng USB trên máy tính, nó là khó khăn để biết chắc chắn liệu rằng ổ cứng ngoài đã lỗi hay máy tính đang có vấn đề. Nếu bạn có một máy tính khác, bạn cắm thử ổ đĩa vào đó để kiểm tra, nếu ổ đĩa không hoạt động trên bất kỳ máy tính nào, và không thấy nó xuất hiện trên cửa sổ Disk Management của máy thì rất có thể ổ đĩa ngoài đã chết và cần phải được thay thế.

Nếu ổ đĩa không làm việc trên máy tính hoặc bạn không có một máy tính khác để thử nghiệm, Windows có thể gặp phải một vấn đề trình điều khiển với ổ đĩa. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng Device Manager.

Để mở nó, nhấn Windows+R, gõ devmgmt.msc  vào hộp thoại Run và nhấn Enter.

Ổ đĩa ngoài

 

Nhìn dưới ổ đĩa và kiểm tra đối với bất kỳ thiết bị với một dấu chấm than màu vàng. Nếu xuất hiện dấu chấm than đó thì trình điều khiển có vấn đề. Kích chuột phải vào thiết bị và chọn Properties và nhìn vào các thông báo lỗi. Thông báo lỗi này có thể giúp bạn khắc phục vấn đề .

Ổ đĩa ngoài

Vấn đề này có thể khó khăn để sửa chữa, nếu vấn đề xuất hiện gần đây bạn có thể chạy System Restore. Bạn có thể muốn sử dụng nút Update Driver để cài đặt một trình điều khiển cập nhật, sử dụng nút Roll Back Driver để phục hồi bất kỳ thay đổi hoặc sử dụng nút Uninstall để gỡ bỏ cài đặt các thiết bị từ hệ thống và hy vọng rằng Windows sẽ cài đặt lại trình điều khiển và cấu hình nó một cách chính xác khi bạn kết nối ổ đĩa.

Ổ đĩa ngoài

By | 2016-08-13T14:56:52+07:00 Tháng Tám 13th, 2016|Ổ cứng|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment