Không gian ổ cứng sai lệch trong Windows? Tại sao lại như vậy  

//Không gian ổ cứng sai lệch trong Windows? Tại sao lại như vậy  

Không gian ổ cứng sai lệch trong Windows? Tại sao lại như vậy  

Không gian ổ cứng thường sẽ sai lệch, bạn có thể thấy rằng nếu bạn mua máy tính với một đĩa cứng dung lượng 500GB và mở Windows Explorer thì thấy rằng công suất chỉ khoảng 440GB.

Không gian ổ cứng sai lệnh so với dung lượng ghi trên đĩa, bạn đã bao giờ đặt ra công hỏi vậy những không gian còn lại đã đi đâu?

Có nhiều lý do Windows có thể hiển thị sai số lượng Không gian ổ cứng có sẵn, từ các tập tin ẩn, định dạng trên không và phân vùng phục hồi ẩn để gây hiểu lầm(mặc dù về kỹ thuật chính xác) khả năng lưu trữ được quảng cáo bởi các nhà sản xuất ổ đĩa cứng.

Tại sao ổ cứng hiển thị không gian ít hơn đã quảng cáo

Nếu bạn chú ý đến các ổ đĩa cứng, ổ đĩa flash USB và các thiết bị lưu trữ khác, bạn có thể nhận thấy rằng nó luôn luôn có ít Không gian ổ cứng hơn khi được định dạng.  Lý do cho sự khác biệt này nằm trong cách quảng cáo thiết bị ổ cứng của các nhà sản xuất, so với  các máy tính Windows thực sự sử dụng các thiết bị lưu trữ. Ngoài ra còn có một số chi phí cần thiết khi Windows định dạng ổ đĩa, cho các Hệ thống tập tin và khởi động, mặc dù so với các ổ đĩa cứng dung lượng lớn hiện nay, nó không phải là rất nhiều.

Để sản xuất đĩa cứng, về cơ bản nếu ổ đĩa cứng được quảng cáo là 500GB, thì nó chứa khoảng 500.000.000.000 byte của không gian. Tuy nhiên, các nhà sản xuất bộ nhớ RAM không bán nó trong nhóm thậm chí 1000- họ sử dụng các nhóm 1024. Khi bạn mua bộ nhớ, 1KB=1024byte, 1MB=1024kb, 1GB=1024MB. Để làm việc trở lại từ 500.000.000.000 byte trên:

500.000.000.000 / (1024 * 1024 *1024) =  465,66 GB

Hãy nhớ rằng các nhà sản xuất ổ cứng đang sử dụng các mô tả chính xác về các điều khoản, các giga tiền tố, có nghĩa là quyền hạn 1000, trong thuật ngữ chính xác cho quyền hạn là 1024gigabyte, mặc dù nó không phải là thường được sử dụng. Thật không may, Windows đã luôn luôn được tính ổ đĩa cứng có quyền hạn của 1024 trong khi các nhà sản xuất ổ cứng sử dụng quyền hạn là 1000.

Đó là một sự khác biệt của 35GB so với những gì người mua trung bình sẽ được dẫn dắt để tin rằng một ổ cứng chứa. Nếu đĩa cứng được quảng cáo về số lượng không gian mà họ thực sự chứa đựng khi bạn kết nối chúng với máy tính Windows, ổ cứng 1TB sẽ được dãn nhãn là 931GB ổ cứng thay thế.

Ngoài ra, Windows có thể cập nhật giao diện người dùng để sử dụng các định nghĩa chính xác của hệ thống điều hành gigabyte như OS X, đã thay đổi đại diện của họ để ghi đúng số lượng không gian.

Phân vùng khác

Máy tính xách tay và máy tính để bàn thường đi kèm với một số phân vùng, bao gồm một phân vùng phục hồi ẩn. Nếu bạn đang tự hỏi tại sao một máy tính mới có không gian trống ít hơn so với thông số kỹ thuật ổ cứng của nó sẽ khiến bạn tin rằng, có một cơ hội tốt cho một số trong đó được đưa lên bởi một phân vùng phục hồi riêng biệt.

Để kiểm tra các phân vùng, sử dụng ứng dụng Disk Management trong Windows.  Click vào Start, chọn kiểu phân vùng và chọn Create and format hard disk partitions.

khong-gian-o-cung-1 (2)

 

Trong cửa sổ Disk Management sẽ thông báo đúng kích thước các ổ đĩa cứng. Ví dụ hình dưới, có gần 11GB không gian ổ đĩa cứng được dành cho một phân vùng phục hồi ẩn. Điều này là khá điển hình của máy tính xách tay và máy tính khác.

Không gian ổ cứng

By | 2016-08-12T14:53:09+07:00 Tháng Tám 12th, 2016|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment