Ổ đĩa cứng là gì? Những thông tin quan trọng bạn cần biết

///Ổ đĩa cứng là gì? Những thông tin quan trọng bạn cần biết

Ổ đĩa cứng là gì? Những thông tin quan trọng bạn cần biết

Ổ đĩa cứng có trách nhiệm lưu trữ . Tất cả mọi thứ có trên máy tính của bạn nằm trên một ổ đĩa cứng. Không chỉ các tài liệu, hình ảnh, âm nhạc và video.

Ổ đĩa cứng Nếu Ổ đĩa cứng bị hỏng, bạn có thể mất tất cả. Đó là sự thật đáng buồn. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người đều cần có một hệ thống sao lưu. Họ có được một ổ đĩa cứng và sao chép tất cả các tập tin quan trọng lên đó.

Tất cả mọi thứ có thể được lưu trên một Ổ đĩa cứng được đo bằng kích thước của nó. Văn bản là rất nhỏ, hình ảnh được lớn hơn, thậm chí âm nhạc lớn hơn và video là lớn nhất.

–>Xem thêm:

Một ổ đĩa cứng giống như một quy mô. Nó không biết sự khác biệt giữa những điều trên đó và chỉ biết kích thước. Nhưng thay vì đo bằng kg, mọi ổ cứng đều đo bằng MB, GB và TB.

Nếu bạn cần chuyển các tập tin giữa các máy tính hoặc một ổ đĩa cứng sao lưu một số tập tin, bạn có thể nhận được với một ổ đĩa nhỏ hơn.

Các loại khác nhau của các kết nối ổ đĩa cứng là gì?

Có 4 cách cơ bản để kết nối ổ đĩa cứng máy tính:

– USB: là kiểu kết nối phổ biến nhất. Không có thiết lập ở tất cả, chỉ cần cắm vào nó. Các máy tính nhận ra ổ đĩa và bạn có thể đọc và lưu các tập tin gần như ngay lập tức.

– FireWire: là nhanh hơn đáng kể so với USB, nó phổ biến hơn khi dùng đểu chuyển các tập tin video.

– SATA: đây là kết nối tiêu chuẩn cho các ổ đĩa cứng nội bộ. Cung cấp các tốc độ truyền file cao nhất của định dạng bất kì.

– Esata: một kết nối phổ biến hơn, hiệu suất cao thường được tìm thấy trong máy tính. Một kết nối eSATA thực hiện ở tốc độ gần giống với hầu hết các ổ đĩa nội bộ.

Tốc độ Ổ đĩa cứng quan trọng như thế nào?

Khi bạn khởi động máy tính, mở một tập tin, lắng nghe một bài hát hay chỉ là về bất cứ điều gì khác, bạn sử dụng ổ đĩa cứng. Các đĩa bên trong ổ quay. Quay nhanh hơn và nhanh hơn cả máy tính nên bạn có thể tìm thấy các tập tin mà bạn muốn.

Vì vậy, một ổ đánh giá tại 7.200 rpm sẽ nhanh hơn so với một đánh giá tại 5.400 rpm. Điều đó có nghĩa cho bạn sử dụng hàng ngày sẽ khác nhau. Với ổ đĩa bên ngoài, bạn sẽ hầu như không nhận thấy sự khác biệt. Với ổ đĩa nội bộ, sự khác biệt sẽ nhẹ với các tập tin nhỏ hơn và các ứng dụng, nhưng sẽ được rõ ràng với các tập tin lớn hơn và các ứng dụng.

Bạn nên chọn nội bộ hay bên ngoài.

Một ổ đĩa cứng nội bộ cung cấp được xây dựng trong lưu trữ với tốc độ hàng đầu. Một ổ đĩa bên ngoài cung cấp cho bạn sự linh hoạt lớn hơn và lưu trữ mở rộng bất cứ khi nào bạn cần.

Ổ đĩa nội bộ có thể chất được cài đặt bằng cách mở máy tính. Nhưng các tập tin và các chương trình của bạn được lưu trữ trực tiếp trên máy tính và chúng tôi luôn có bất cứ khi nào bạn cần đến chúng.

Ổ đĩa ngoài được kết nối với máy tính thông qua cáp plug-in. Điều này cho phép bạn đưa các file và chuyển chúng sang các máy tính khác, hoặc ngay lập tức thêm lưu trữ vào máy tính hoặc mang của bạn mà không có bất kỳ trở ngại kỹ thuật.

By | 2016-08-08T11:08:47+07:00 Tháng Bảy 29th, 2016|Ổ cứng|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment