Tốc độ ổ cứng SSD trên MacBook nhanh gấp đôi

//Tốc độ ổ cứng SSD trên MacBook nhanh gấp đôi

Tốc độ ổ cứng SSD trên MacBook nhanh gấp đôi

Với việc thay đổi ổ cứng từ hãng Sandisk sang hãng Samsung, cả MacBook Air và Pro Retina đều tuyên bố tốc độ ổ cứng tăng lên gấp đôi, cả việc ghi lẫn đọc dữ liệu.

tốc độ ổ cứng

Ngoài những thay đổi về bộ vi xử lý, điểm đáng chú ý nhất ở phiên bản mới của MacBook là sự thay đổi về bộ nhớ. Với sự thay đổi mới, tốc độ ổ cứng SSD đã tăng gấp đôi so với thế hệ cũ. Sau khi trải qua kiểm chứng của trang iFixit đã cho thấy thực tế so sánh kết quả là chính xác.

Tốc độ ổ cứng khi dùng sản phẩm của hãng Sandisk là 668 MB/ giây đọc và 315 MB/giây ghi. Và khi sử dụng ổ cứng mới của Samsung thì điều này được cải thiện rõ rệt với tốc độ đọc lên tới 1 285,4 MB/giây, và tốc độ ghi là 629,9 MB/giây.

Tuy nhiên, khi đánh giá về khả năng sửa chữa, MacBook Pro Retiana chỉ đạt 1/10 điểm, do đa số linh kiện gắn chết trong máy, khó có thể thay thế khi bị hỏng hóc. Còn MacBook Air thì khá hơn một chút với 4/10 điểm.

Cả 2 loại MacBook này đều sử dụng chip Intel Core i5 và Core i7 thế hệ 5 mới nhất. Một điểm nữa là kết nối Thunderbolt 2 cũng được sử dụng thay vì nâng cấp hẳn lên USB – C. Ngoài ra, MacBook Pro Retina được ưu ái hơn khi trang bị trackpad Force Touch, cho phép nhận diện lực ấn theo nhiều mức khác nhau.

Pin máy cũng được nâng cấp với thời lượng sử dụng lên tới 10 tiếng cho 1 lần sạc.

Với những cải tiến của mình, nhất là về tốc độ ổ cứng, MacBook là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng.

By | 2015-03-14T18:13:07+07:00 Tháng Ba 14th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment