Ngăn ngừa mất dữ liệu ổ cứng bằng cách vệ sinh

///Ngăn ngừa mất dữ liệu ổ cứng bằng cách vệ sinh

Ngăn ngừa mất dữ liệu ổ cứng bằng cách vệ sinh

ngăn ngừa mất dữ liệuNhiệt độ là một trong những tác nhân gây hại cho các linh kiện điện tử bên trong ổ cứng. Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây nhiệt là bụi. Bạn nên làm sạch bụi cho máy tính của mình thường xuyên để ngăn ngừa mất dữ liệu. Việc làm sạch định kì bao nhiêu lâu một lần phụ thuộc vào túi tiền của bạn cũng như môi trường xung quanh nơi đặt máy tính như thế nào. Trong những môi trường có nhiều bụi bẩn, như nơi sản xuất công nghiệp thì phải làm sạch máy thường xuyên hơn. Nhiệt độ cao có thể làm hỏng ổ cứng, và bạn sẽ phải cần phải sử dụng một dịch vụ cứu dữ liệu máy tính để lấy lại những dữ liệu đã mất. Vì thế, hãy ngăn ngừa mất dữ liệu bằng cách thường xuyên vệ sinh ổ cứng máy tính.

Làm sạch đối với máy tính để bàn thì tương đối dễ dàng.  Bạn sẽ phải mở case để thực hiện vệ sinh, nên cần chuẩn bị một bộ tuốc-nơ-vít và ốc vít. Đồng thời cũng phải có một dây đeo tĩnh điện và một bình xịt khí nén, được thiết kế riêng để làm sạch thiết bị điện tử. Nguồn điện phải được ngắt hoàn toàn. Ngắt tất cả các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím và màn hình. Sau đó, bạn hãy di chuyển tới một vị trí thuận tiện để – nơi có đủ ánh sang và độ thoáng, để thực hiện vệ sinh.

Gắn dây đeo tĩnh điện quanh cổ tay của bạn, và một đầu dây còn lại kết nối với một bộ phận kim loại bất kì ở xung quanh. Điều này sẽ giúp tĩnh điện trong cơ thể của bạn không làm tổn hại đến các linh kiện điện tử. Sử dụng bình xịt khí nén để loại bỏ tất cả những bụi bẩn bên trong ổ cứng. Khi hoàn thành, đảm bảo tất cả các linh kiện bên trong được lắp đặt đúng và dây cáp được đặt đúng vị trí.

Việc vệ sinh thường xuyên, duy trì ổ cứng sạch sẽ giúp bạn ngăn ngừa mất dữ liệu xảy ra. Nếu không bạn sẽ phải mang chúng đến một phòng lab cứu dữ liệu chuyên nghiệp để khôi phục dữ liệu đã mất. Các bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ cứu dữ liệu giá gốc tại đây.

By | 2017-03-17T10:41:43+07:00 Tháng Mười Hai 29th, 2014|Phòng tránh mất dữ liệu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment