Lưu trữ dữ liệu trực tuyến có nên không?

//Lưu trữ dữ liệu trực tuyến có nên không?

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến có nên không?

HIện nay có nhiều dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến, có miễn phí và có trả phí. Tuy nhiên, lý do nào cho thấy bạn nên lưu trữ dữ liệu trực tuyến? Để trả lời câu hỏi này, bạn nên xem xét hai lý do sau.

Thứ nhất là về chi phí

Tùy theo nhu cầu người sử dụng, nếu bạn là cá nhân sử dụng dịch vụ miễn phí lưu trữ lên tới 50GB với Adrive cũng là quá đủ. Hoặc lưu trữ dữ liệu trực tuyến có thể thực hiện với chi phí rẻ so với mua và duy trì một máy chủ để phục vụ lưu trữ dữ liệu của một công ty. Hơn nữa, các trung tâm dữ liệu lớn với nhiều khách hàng thường sẽ được giảm giá.

Thứ hai là về độ bảo mật

lưu trữ dữ liệu trực tuyến

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh của người dùng, nhiều trung tâm backup dữ liệu trực tuyến có thể đáp ứng yêu cầu bảo mật dữ liệu tốt hơn là hệ thống rẻ tiền của chính các doanh nghiệp. Tuy nhiên, dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến cũng tiềm ẩn những nguy cơ khi di chuyển tất cả dữ liệu qua mạng Internet.

Các trung tâm dữ liệu có thể vẫn tồn tại lỗ hổng trong bảo mật và có thể bị tin tặc tấn công cũng như công khai những dữ liệu mà người dùng không mong muốn lên mạng. Có lẽ, đó là lý do mà dịch vụ sao lưu trực tuyến không phải là một ý tưởng hay để phục vụ lưu trữ các thông tin tài chính hay tài liệu chính phủ nhạy cảm.

Bên cạnh đó, một vấn đề nhỏ cần suy nghĩ khi lựa chọn các dịch vụ sao lưu dữ liệu trực tuyến là thời gian chết của máy chủ và khả năng tương thích với các trung tâm dữ liệu khác. Tuy nhiên, giá thành và độ bảo mật luôn là hai yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn dịch vụ sao lưu trực tuyến cho doanh nghiệp.

Xem thêm:

 

 

By | 2015-11-14T10:43:14+07:00 Tháng Mười Một 14th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment