Cách backup dữ liệu đơn giản mà hiệu quả

//Cách backup dữ liệu đơn giản mà hiệu quả

Cách backup dữ liệu đơn giản mà hiệu quả

Hiện nay để bảo vệ dữ liệu quan trọng trong máy tính của bạn, bạn nên có phương án sao lưu (backup) dữ liệu an toàn. Vì bạn không thể biết được khi nào ổ cứng hỏng hay dữ liệu của bạn vì lý do nào đó mà biến mất. Bài viết dưới đây chia sẻ một số cách backup dữ liệu cho bạn tham khảo.

1. Sử dụng USB lưu trữ

USB là thiết bị lưu trữ dữ liệu nhỏ gọn tiện lợi, giúp sao lưu nhanh gọn nhất. Các máy tính hiện đại ngày nay đều có cổng giao tiếp USB 3.0 với tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 600-625MB/giây ( với máy tính cũ là cổng USB 2.0 chỉ cho phép truyền tải đến 60 MB/giây). Ngày nay, công nghệ hiện đại, trên thị trường đã có những loại USB có dung lượng lớn lên tới 64GB. Do đó nó càng được sử dụng rộng rãi giúp bạn sao lưu những loại dữ liệu như tài liệu cá nhân, công việc….

2. Sử dụng đĩa CD và DVD

cách backup dữ liệu

Backup dữ liệu vào đĩa CD cũng là một cách rất phổ biến hiện nay. Mỗi đĩa CD có thể lưu trữ khoảng 700 MB dữ liệu, bạn có thể lưu trữ trên nhiều CD vì giá thành của các đĩa trắng này rất rẻ, chỉ vài nghìn đồng.

Đĩa DVD còn làm bạn ngạc nhiên hơn, nếu bạn cần tới 10 đĩa CD thì lúc này bạn chỉ cần 1 đĩa DVD. Giá thành không hơn là mấy, chỉ 15 ngàn là có một đĩa DVD lưu trữ 8,5GB. Tuy nhiên, sử dụng DVD để sao lưu thì bạn phải có ổ ghi DVD và các đĩa DVD. Nó đòi hỏi bạn một khoản đầu tư khá cao so với ổ đĩa ghi CD và các đĩa CD. Vấn đề đơn giản ở đây chỉ là khoảng cách giá thành giữa chúng còn rất lớn, khiến đa số người tiêu dùng vẫn thích chọn đĩa CD hơn.

3. Lưu trữ trực tuyến

Hiện nay, các dịch vụ lưu trữ trực tuyến ra đời đem lại một cách sao lưu mới cũng rất hiệu quả. Chi phí đầu tư cho hình thức sao lưu dữ liệu này là chấp nhận được, bạn chỉ tốn phí kết nối Internet và trả phí lưu trữ dữ liệu trực tuyến nếu dùng các dịch vụ thu phí. Còn với các dịch vụ miễn phí, bạn sẽ có một dung lượng lưu trữ hạn chế. Tốc độ Internet cũng là một vấn đề nếu bạn lưu trữ theo phương pháp này.

Xem thêm:

By | 2015-11-28T08:47:56+07:00 Tháng Mười 28th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment