Bảo mật dữ liệu ghi trên CD/DVD với Secret Record

///Bảo mật dữ liệu ghi trên CD/DVD với Secret Record

Bảo mật dữ liệu ghi trên CD/DVD với Secret Record

Bạn muốn chia sẻ một số dữ liệu cá nhân quan trọng cho bạn bè hoặc đồng nghiệp, bằng cách ghi các nội dung đó ra CD/DVD rồi gửi cho họ. Tuy nhiên, bạn lo lắng rằng các dữ liệu đó có thể dễ dàng bị sao chép hoặc lấy trộm thông tin bởi người khác. Vậy làm sao để bảo mật dữ liệu quan trọng của bạn? Để giải quyết vấn đề này ta dùng Secret Record để mã hóa những dữ liệu quan trọng rồi ghi ra CD/DVD. Chỉ khi nào người nhận có trong tay chương trình Secret Record và mật khẩu để đọc dữ liệu thì mới có thể xem nội dung bên trong CD/DVD mà thôi.

Các ưu điểm nổi bật của phần mềm Secret Record là:

  • Dung lượng cài đặt nhỏ gọn 1.34 MB, được tích hợp sẵn một trình ghi đĩa đơn giản cùng với tính năng bảo mật chắc chắn.
  • Có khả năng bảo vệ dữ liệu dạng data của hầu hết các định dạng đĩa như: Audio CD, MixMode, CDExtra, Multisession Disk.
  • Cho phép tùy chọn chế độ nén dữ liệu khi ghi ra đĩa thành phẩm (Compress file data).
  • Dữ liệu được mã hóa khi ghi với thời gian ghi chấp nhận được.
  • Tính bảo mật đạt được cao hơn nhiều so với WinonCD do chỉ cho phép đọc và xem nội dung dữ liệu trên CD hay DVD đã được mã hóa bằng chính chương trình Secret Record.
  • Cho phép thiết lập thời gian sử dụng (valid period), tức là cho phép định ra một thời hạn mà sau thời hạn đó, bạn không thể truy xuất được dữ liệu bên trong đĩa CD hay DVD.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, chương trình sẽ tự khởi động. Tại giao diện chính của chương trình hãy bấm nút Add để chọn dữ liệu cần được được bảo vệ khi ghi. Secret Record sẽ tiến hành đo dung lượng thật sự của chương trình và thể hiện chúng ở mục Total Source size. Bạn cũng có thể đánh dấu chọn vào mục Compress file data để ghi được nhiều dữ liệu hơn bằng cách nén chúng lại. Kế đến hãy bấm Burn trên thanh công cụ, sẽ xuất hiện hộp thoại. Tiến hành đánh dấu vào mục Password để sử dụng tính năng bảo mật này. Sau đó nhập mật khẩu vào hai dòng tương ứng. Tốt nhất hãy chọn độ dài của mật khẩu từ 8 ký tự trở lên để tăng độ an toàn. Nếu có nhu cầu thiết lập thời hạn sử dụng cho nội dung ghi đĩa thì bạn chọn vào dòng Set valid period và nhập số ngày cần thiết vào dòng kế bên. Khi mọi việc đã xong bấm OK để Secret Record chuẩn bị công đoạn ghi đĩa thành phẩm.

Để đọc được dữ liệu bên trong của đĩa CD hay DVD được bảo mật bởi Secret Record, bạn phải khởi động chương trình lên, sau đó di chuyển sang thẻ Read CD. Chương trình sẽ tiến hành phân tích cấu trúc đĩa CD hay DVD và hiển thị lên khung yêu cầu đăng nhập mật khẩu nếu phát hiện có tính năng bảo mật đã thiết lập từ trước. Nếu đăng nhập thành công, dữ liệu được bảo mật sẽ xuất hiện.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

By | 2016-12-06T09:22:07+07:00 Tháng Tám 29th, 2015|Phòng tránh mất dữ liệu|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment