Lời khuyên khi mua ổ đĩa cứng máy tính bạn nên biết

///Lời khuyên khi mua ổ đĩa cứng máy tính bạn nên biết

Lời khuyên khi mua ổ đĩa cứng máy tính bạn nên biết

Mua ổ đĩa cứng, điều quan trọng là phải hiểu và xác minh ổ đĩa cứng là phù hợp với mục đích sử dụng của bạn và không có các tùy chọn có thể hoặc không cần thiết.

Mua ổ đĩa cứng cần lưu ý những gì? Thật không may, với các công nghệ ổ đĩa cứng thường xuyên thay đổi, đôi khi có thể khó hiểu và khó lựa chọn khi mua ổ đĩa cứng. Sau đây là một vài lời khuyên cần thiết bạn nên biết khi mua ổ cứng:

Thêm một ổ đĩa mới

Nếu bạn Mua ổ đĩa cứng mới, vì bạn không cần nhiều không gian đĩa, và bạn có một máy tính để bàn, một ổ cứng mới có thể được thêm vào mà không thay thế các ổ đĩa cũ.

Lợi ích của việc Mua ổ đĩa cứng mới là bạn có được lưu trữ bổ sung mà không cần phải xóa bất kỳ tập tin hiện tại hoặc cài đặt lại bất kỳ chương trình.

–>Xêm thêm:

Thay thế ổ đĩa hiện có

Mua ổ đĩa cứng Nếu bạn có một máy tính xách tay và muốn thay thế một ổ cứng cũ(HDD) bằng một ổ đĩa trạng thái rắn mới(SSD), hãy nhớ rằng bất cứ điều gì trên ổ đĩa sẽ bị mất. Trong khi nó có thể chuyển tất cả dữ liệu từ ổ đĩa vào ổ đĩa khác, chúng tôi khuyên bạn nên fresh cài đặt để ngăn chặn bất kỳ vấn đề trong tương lai và để làm sạch tất cả các phần mềm rác.

Trước khi thay thế một ổ đĩa cứng chắc chắn rằng bạn:

-Sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng.

-Hãy chắc chắn rằng bạn có các đĩa hệ điều hành hoặc đĩa khôi phục.

– Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các đĩa cần thiết để cài đặt lại phần mềm.

Giao diện

Khi tìm mua một ổ đĩa cứng, quan trọng nhất là giao diện ổ đĩa cứng sử dụng để kết nối vào cổng giao tiếp máy tính. Dưới đây là một danh sách giao diện có sẵn với các thông tin  có thể hoặc không thể áp dụng cho máy tính của bạn.

-SATA: thường tìm thấy các ổ cứng sử dụng với tất cả các máy tính mới. Hầu hết các máy tính hiện nay có thể chứa ít nhất 2 thiết bị SATA, và đôi khi lên đến bốn hoặc 6 thiết bị SATA. Ổ đĩa cứng và các thiết bị khác như ổ đĩa CD và DVD, có thể sử dụng một kết nối SATA. Hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn có một kế nối SATA trước khi mua ổ đĩa cứng.

Mua ổ đĩa cứng -IDE / ATAPI /ATA: Một giao diện ổ cứng thông thường được sử dụng với máy tính thương thích IBM cũ. IDE hỗ trợ tối đa bố thiết bị IDE, bao gồm các ổ đĩa cứng và ổ đĩa CD-ROM. Hãy chắc chắn rằng máy tính có một IDE / ATAPI/ kết nối ATA trước khi mua ổ đĩa cứng.

-SCSI-Một giao diện ít phổ biến hơn, các thiết bị SCSI được tìm thấy trên các máy tính cũ của Apple, máy tính IBM cũ và một số máy chủ. Giao diện SCSI là một giải pháp nhanh hơn khi so sánh với IDE /ATAPI và có thể hỗ trợ lên đến 8 ổ đĩa.

-Thiết bị bên ngoài(USB, FireWire, hoặc Parallel)-giải pháp cho một số thiết bị bên ngoài cũng có sẵn. Khi xem xét một ổ đĩa cứng gắn ngoài, điều quan trọng là nhìn vào sự khác biệt tốc độ chuyển dữ liệu đến và đi từ các ổ đĩa cứng.

 

Tốc độ của ổ đĩa cứng

Đây cũng là tiêu chí rất quan trọng khi mua ổ đĩa cứng mới, vì nó dùng để xem xét tốc độ truyền tải ổ đĩa cứng. Tốc độ truyền tải dài có thể làm giảm tốc độ tổng thể của máy tính. Có hai loại ổ cứng là SSD và HDD.

-SSD: Một ổ SSD nhanh hơn nhiều so với ổ đĩa cứng truyền thống. Nếu máy tính của bạn có khả năng chứa SSD, và chi phí và tổng số không gian không phải là nhiều thì nên bạn chọn mua ổ SSD.

-HDD: Với ổ đĩa cứng truyền thống tốc độ được đo bằng RPM(Revolutions Per Minute)

Ngoài ra còn ổ cứng lai, là những ổ đĩa kết hợp hai công nghệ trên vào một ổ đĩa.

Các cân nhắc khác

-Bảo hành: Nên xem về chế độ bảo hành khi mua ổ đĩa cứng.

– Bao gồm các thành phần: kiểm tra xem ổ cứng đi kèm với tất cả các thành phần cần thiết. Hầu hết các ổ cứng bao gồm các cap thêm và hướng dẫn.

-Hỗ trợ: là được hỗ trợ kỹ thuật miễn phí và 24/24.

-SMART: là công nghệ được sử dụng để giúp cảnh báo người dùng máy tính với các vấn đề xảy ra với ổ đĩa cứng.

Phạm vi giá

Giá có thể thay đổi tùy thuộc vào loại ổ cứng(SSD hoặc HDD), giao điện, công suất của ổ đĩa, tốc độ. Nói chung, các ổ đĩa có thể dao động từ 70$-300$.

By | 2016-08-06T16:43:08+07:00 Tháng Tám 6th, 2016|Ổ cứng|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment