Khôi phục ảnh đã xóa trên Linux với Photorec

//Khôi phục ảnh đã xóa trên Linux với Photorec

Khôi phục ảnh đã xóa trên Linux với Photorec

Khôi phục ảnh đã xóa không còn là việc gì khó khăn. Trong bài trước tôi đã giới thiệu cho các bạn phần mềm để phục hồi dữ liệu ổ cứng đã mất cho PC là recuva. Trong bài này sẽ hướng dẫn một cách khác để phục hồi dữ liệu thẻ nhớ máy ảnh cho MAC, Ubuntu, Linux với Photorec.

Khôi phục ảnh đã xóa bằng cách sử dụng Photorec.

Nếu thẻ nhớ máy ảnh của bạn không đọc được dữ liệu. Bạn không nên cố đưa thẻ vào máy để đọc hay chụp ảnh tiếp để không làm vấn đề tồi tệ hơn. Nếu bạn mang đi xử lí sớm bạn có thể lấy lại toàn bộ dữ liệu của mình tại các trung tâm cứu dữ liệu ổ cứng chuyên nghiệp. Hoặc cũng có thể tự giải quyết bằng cách sử dụng các phần mềm tiện ích như Photorec.

Photorec là một phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ hoàn toàn miễn phí. Photorec hoạt động trên bất kì phần mềm nào bao gồm cả windows và mac. Cùng các loại phương tiện khác như thẻ nhớ, máy ảnh kĩ thuật số. Trong thẻ nhớ của tôi hiện tại hoàn toàn rỗng. Sau đây là các bước hướng dẫn chạy Photorec cho MAC, Ubuntu, Linux…

Cài đặt Photorec.

  • Tải phần mềm Photorec sau đó giải nén và chạy nó.
  • Bắt đầu lên PhotoRec và nhập mật khẩu máy của bạn nếu được nhắc. Vì vậy chương trình có thể có quyền truy cập vào tất cả các ổ đĩa. Sau đó, chọn ổ đĩa mà bạn muốn phục hồi lại (tức là thẻ nhớ của bạn) sử dụng các phím mũi tên để chọn tùy chọn đúng.

khôi phục ảnh đã xóa 21

  • Nhấn Enter để tiếp tục, và chọn phân vùng FAT16 / 32 phân vùng để quét các cấu trúc thư mục cài đặt của máy ảnh của bạn. Nhấn Enter để tiếp tục đi tới trình đơn tiếp theo, và chọn tùy chọn khác (FAT / NTFS).

photorec khôi phục ảnh đã xóa

photorec31

Tuy nhiên giao diện của Photorec  không phải là dễ sử dụng. Giao diện giống như cửa sổ Command Prompt. Và bạn không nhận được các tính năng như có thể xem các hình thu nhỏ của các tập tin và chọn hình ảnh cụ thể để phục hồi, bạn thể lưu tất cả mọi thứ hoặc tất cả các tập tin của các loại tập tin bạn chỉ định. Photorec đòi hỏi bạn cần chút kĩ năng và công cụ làm việc. Ngược lại nó khôi phục ảnh đã xóa của bạn một cách rất nhanh và hiệu quả.

 

By | 2017-03-08T10:19:07+07:00 Tháng Ba 6th, 2017|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment