Làm thế nào để tối ưu hóa Windows 7 – Những điều bạn nên biết

//Làm thế nào để tối ưu hóa Windows 7 – Những điều bạn nên biết

Làm thế nào để tối ưu hóa Windows 7 – Những điều bạn nên biết

 

Tối ưu hóa Windows 7 là gì? Vì sao lại cần phải tối ưu hóa? Dưới đây là một danh sách các gợi ý để tối ưu hóa Windows 7 bằng cách tăng tốc và cải thiện hiệu suất của máy.

Tối ưu hóa Windows 7 là vấn đề mà rất nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để thực hiện việc này. Sau đây là một vài gợi ý, bạn có thể thể lựa chọn những thứ mà bạn muốn và dễ dàng thao tác. Đây là danh sách gợi ý sẽ tiếp tục được cập nhật.Tôi sẽ thêm và cập nhật các gợi ý vào danh sách thường xuyên, vì vậy bạn có thể kiểm tra lại từ thời gian cho bất cứ điều gì mới.

1. Sử dụng ổ SSD để Tối ưu hóa Windows 7

Cài đặt Windows 7 vào ổ đĩa SSD thay vì ổ cứng thông thường(ổ cứng HDD) sử dụng cổng SATA hoặc IDE sẽ làm tăng hiệu suất đáng kể cho máy tính của bạn.

2. Cài đặt BIOS và thiết bị driver mới nhất

Hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn driver để cài đặt tất cả thiết bị và phiên bản BIOS cho bo mạch chủ. Những điều này sẽ thường xuyên được cập nhật khi có lỗi mới, lỗi từ các phiên bản trước đó và có thể thêm các tính năng mới và tăng hiệu xuất. Kiểm tra lại website thiết bị. Hãy chắc chắn có phiên bản tốt của Windows 7 32 bit hoặc 64 bit. Nếu bạn không có sẵn driver của Windows 7, thì bạn có thể thường xuyên sử dụng trình điều khiển Vista thay vì thỉnh thoảng phải sử dụng chế độ tương thích trên các tập tin cài đặt trình điều khiển Vista đã chọn.

3. Cài đặt nhiều RAM

Tối ưu hóa Windows 7Hiệu suất càng nhiều sẽ càng tốt hơn, có thể lên đến 1 point. Thường là 4GB(32 bit) hoặc là 8GB(64 bit) sẽ là tốt nhất mà bạn cần trừ khi bạn thực hiện hành động vào bộ nhớ như chỉnh sửa video.

Hiệu suất RAM sẽ phụ thuộc vào tốc độ băng thông được đánh giá bằng MHZ(càng cao càng tốt), và nếu bạn sử dụng DDR2 hoặc DDR3, bộ nhớ thay đổi chế độ, thay vì chỉ một stick trong chế độ kênh độc lập. Nó là tốt nhất để có tất cả các thanh RAM với cùng thông số kỹ thuật chính xác.

4. Nâng cấp lên một card đồ họa video tốt hơn

Nếu bạn là 1 game thủ, sau khi nâng cấp card đồ họa video tốt hơn có thể cung cấp cho bạn FPS và hiệu suất tốt hơn. Trong một số tình huống, card đồ họa tốt có thể là một lợi ích rất lớn thậm chí không có tác phẩm video trên màn hình lớn, bởi vì một số ứng dụng có thể tận dụng GPU để tính toán. Nếu thẻ và bo mạch chủ hỗ trợ hiện tại là SLI hoặc CrossFireX, thêm 1 thẻ thứ hai và là cấu nối cho họ sẽ là lựa chọn tốt nhất.

5. Tắt hiệu ứng trực quan không cần thiết

Bỏ tùy chọn hiệu ứng trực quan mà bạn không muốn hoặc không cần thiết, hoặc lựa chọn Adjust for best performance để tăng tốc độ. Bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất bằng cách thay đổi các menu hoặc cửa sổ Windows.

6. Tắt tất cả hình ảnh động không cần thiết

Nếu hiệu ứng hình ảnh sẽ làm máy tính của bạn chạy chậm hoặc rất chậm, ví dụ như fade windows khi đóng các cửa sổ hiệu ứng trực quan, sau đó sử dụng Turn off all unnecessary animations có thể giúp cải thiện hiệu suất máy tính.

7. Cho phép ghi bộ nhớ cache cho các thiết bị lưu trữ

Tùy chọn này thường là sự lựa chọn tốt nhất cho các thiết bị lưu trữ phải cung cấp hiệu suất cao nhất có thể, và khi bạn không có ý định loại bỏ khỏi hệ thống thường xuyên, như thiết bị ổ đĩa ngoài.

8. Không cho phép hoặc loại bỏ chương trình không mong muốn hoặc cần thiết khi khởi động.

Kiểm tra thông qua các chương trình khởi động hoặc vô hiệu hóa hoặc loại bỏ những chương trình không muốn khởi động cùng Windows. Đó là một ý tưởng tốt cho mỗi lần kiểm tra trong một thời gian để đảm bảo rằng một số chương trình không biết hoặc phần mềm độc hại không khởi động cùng với Windows 7.

9. Thiết lập thủ công các dịch vụ chưa sử dụng

Tối ưu hóa Windows 7

Quá trình sử dụng dịch vụ mà chạy bên trong Background sử dụng 1 phần tài nguyên của máy tính. Kiểm tra các dịch vụ với sự hướng dẫn được cung cấp trong các liên kết, dừng lại và thiết lập thủ công các dịch vụ có ảnh hưởng đến tính năng mà bạn không sử dụng hoặc cần để đạt được hiệu suất cao hơn 1 chút. Cảnh báo rằng: vô hiệu hóa sai các dịch vụ có thể làm giảm hiệu suất, hoặc thậm trí làm hỏng Windows 7, vì vậy nếu bạn không thực sự biết những điều đó thì không nên can thiệp vào.

10. Tắt các tính năng không cần thiết của Windows

Windows 7 chứa nhiều tính năng. Bạn có thể xem danh sách các tính năng và tắt những tính năng không mong muốn hoặc không cần thiết.

11. Tắt hoặc thay đổi lịch chống phân mảnh ổ đĩa

Theo mặc định tính năng chống phân mảnh được lên lịch trình để chạy tự động trong background một cách thường xuyên trong Windows 7. Nó chạy trong Background có thể làm cho ổ cứng chạy chậm đi. Bạn nên thiết lập lịch trình chạy tại 1 thời điểm khi bạn không sử dụng máy tính trong được bật hoặc tắt nó đi và chạy chống phân mảnh thủ công trong ổ đĩa của bạn, đó là thuận tiện cho bạn thay thế.

12. Chống phân mảnh ổ cứng

Phân mảnh cho ổ đĩa cứng làm công việc phụ mà có thể làm máy tính chạy chậm đi. Điều này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để mở và sử dụng chống phân mảnh ổ đĩa để tự phân tích và chống phân mảnh ổ đĩa trong Windows 7 để tối ưu hóa Windows 7. Lưu ý, đối với ổ SSD không thực hiện chống phân mảnh.

13. Vô hiệu hóa chế độ ngủ đông giúp tối ưu hóa Windows 7

Nếu bạn không sử dụng chế độ ngủ đông, sau đó vô hiệu hóa sẽ tiết kiệm bộ nhớ và 1 tập tin có kích thước GB được lưu lại vào ổ đĩa cứng khi bạn đặt máy tính ở chế độ ngủ đông. Khi chế độ ngủ đông được vô hiệu hóa, thời gian tắt máy tính sẽ ngắn đi bởi vì nó không cần phải lưu vào bộ nhớ với các tập tin hiberfil.sys, nhưng bạn sẽ không thể tiếp tục lại với chế độ ngủ đông để khởi động. Bạn có thể cho máy tính ngủ thay vì sử dụng chế độ ngủ đông, vì như vậy sẽ cho phép máy tính làm việc nhanh hơn.

By | 2016-10-20T15:43:42+07:00 Tháng Mười 20th, 2016|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment