Mất dữ liệu không rõ lý do

//Mất dữ liệu không rõ lý do

Mất dữ liệu không rõ lý do

Tôi đã soạn thảo một bài báo cáo từ cả tháng nay để chuẩn bị thuyết trình trước hội đồng công ty trong cuộc họp sắp tới. Mọi thứ đều có vẻ thật chu đáo và hoản hảo. Cho tới khi trước buổi họp 1 ngày, tôi mở máy tính ra và hốt hoảng không thấy nó đâu cả. Còn bạn, đã bao giờ bạn từng rơi vào trường hợp như tôi, mat du lieu mà không rõ lý do? Trong trường hợp này, chúng ta nên làm gì cho đúng?

mat du lieu

Trước hết, hãy cầu mong rằng may mắn sẽ mỉm cười, rằng bạn chỉ chuyển nó sang một thư mục khác rồi không nhớ mà thôi. Đầu tiên, từ nút chọn Start hãy nhập tên file vào ô tìm kiếm, rồi chờ đợi kết quả từ máy tính xem có thấy dữ liệu của bạn không.

Nếu vẫn không thấy, có thể là tên file đã vô tình bị đổi. Tiếp tục nhập vào ô tìm kiếm bất cứ từ nào đó trong file bị mất rồi Enter. Nên chọn những từ không thường xuyên xuất hiện trong các tệp tin khác. Khi vẫn không tìm được dữ liệu bị mất, hãy click tiếp vào thư mục See more results để lọc kết quả theo ngày tháng, như thế sẽ dễ dàng hơn.

Mat du lieu còn có thể do trong lúc nào đó bạn vô tình xóa nhầm mà không hay biết, do đó hãy thử tìm trong thùng rác (Recycle Bin). Nếu thường xuyên sao lưu dữ liệu thì dĩ nhiên bạn không có gì phải lo lắng. Còn nếu bạn mat du lieu trong trường hợp ngược lại, lúc này cần đến sự hỗ trợ của một phần mềm phục hồi dữ liệu chuyên dụng. Hãy lên mạng tìm hiểu và tải về phần mềm phù hợp nhất rồi cài đặt và sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng những dịch vụ cứu dữ liệu chuyên nghiệp, cách này sẽ an toàn hơn nhiều đối với dữ liệu đã mất, nhất là khi bạn không hiểu rõ về lĩnh vực này.

Một nguyên tắc cần tuyệt đối tuân thủ khi bị mat du lieu là không được lưu thêm bất kì dữ liệu nào lên ổ cứng, để tránh trường hợp dữ liệu mới ghi đè lên vùng dữ liệu cũ vừa bị xóa. Nếu không, bạn sẽ bị mat du lieu vĩnh viễn mà không có cách nào có thể phục hồi được.

By | 2015-08-06T11:07:50+07:00 Tháng Một 12th, 2015|Tham Khảo|1 Comment

About the Author:

Leave A Comment