Mất tài khoản tiền tỷ vì định dạng ổ cứng-Thông tin chi tiết

//Mất tài khoản tiền tỷ vì định dạng ổ cứng-Thông tin chi tiết

Mất tài khoản tiền tỷ vì định dạng ổ cứng-Thông tin chi tiết

Định dạng ổ cứng để làm sạch ổ cứng giúp sao lưu dữ liệu hoặc cài đặt lại Windows. Tuy nhiên, ít ai biết được việc làm tưởng như phổ biến này lại có thể gây ra hậu quả rất lớn.

Định dạng ổ cứng  như thế nào để không gây ra hậu quả nghiệm trọng? Sự việc hi hữu này xảy ra do một anh chàng kỹ sư máy tính ở bang Alaska – Mỹ đã vô tình xóa nhầm thông tin ứng viên cho tài khoản gây quỹ của ngành dầu khí có giá trị khổng lồ trong quá trình bảo trì. Điều tệ hại hơn cả là anh ta đã định dạng ổ cứng sao lưu sau đó.

định dạng ổ cứng

Cho tới khi người ta biết dòng mã sao lưu thứ 3 không thể đọc được, các chuyên viên tư vấn đến từ Microsoft và Dell đều bó tay, thì mọi hy vọng phục hồi dữ liệu ổ cứng đều tắt ngấm.

Mất dữ liệu đã gây ra tình trạng hiếm có trong lịch sử. Hơn 70 nhân viên phải làm ngày làm đêm để nhập lại dữ liệu tương ứng với giấy tờ trong hơn 300 thùng bìa các tong, scan lại khoảng 800.000 nghìn bức ảnh. Tình hình này kéo dài tới một tháng rưỡi. Sự cố từ vụ định dạng ổ cứng sao lưu của anh chàng kỹ sư đã làm cho hơn 28.000 ứng viên gây quỹ phải chờ đợi.

Đơn vị hứng chịu sự cố đã yêu cầu được tiếp thêm ngân quỹ để chi trả phí cho tổn thất. Trong đó, có 128.400 USD là để trả lương cho nhân viên làm việc quá giờ và 71.800 USD là chi phí tư vấn.

Thông qua sự việc trên, người sử dụng nên hết sức cẩn thận khi thực hiện quá trình định dạng ổ cứng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp. Lúc nào cũng nên có nhiều hơn 1 bản sao lưu dữ liệu đối với những thứ quan trọng, vì một khi mất đi rất có thể việc cứu dữ liệu sẽ không thành công như ở trường hợp trên.

By | 2016-09-19T15:52:19+07:00 Tháng Một 8th, 2015|Tham Khảo|1 Comment

About the Author:

Leave A Comment