Cách khôi phục dữ liệu bị xóa trên PC, thẻ nhớ, điện thoại

//Cách khôi phục dữ liệu bị xóa trên PC, thẻ nhớ, điện thoại

Cách khôi phục dữ liệu bị xóa trên PC, thẻ nhớ, điện thoại

Bạn là người làm việc thường xuyên trên máy tính, dữ liệu của bạn đều nằm trên đó. Bỗng một ngày máy tính không thể mở được dữ liệu, bạn lo lắng không biết dữ liệu đó đã đi về đâu. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục dữ liệu bị xóa trên PC, thẻ nhớ, điện thoại đơn giản.

khôi phục dữ liệu bị xóa

Phục hồi dữ liệu file bị xóa

Khi dữ liệu bị mất dù lý do nào đi nữa bạn cũng nên dừng tất cả các phần mềm ứng dụng, không coppy bất cứ thêm file nào. Nếu không, rất có thể dữ liệu cần khôi phục bị ghi đè và như vậy, file đã xóa vĩnh viễn không tìm lại được nữa.

Một khi phát hiện ra đã bị mất một file nào đó, trước hết bạn đừng quên xem lại trong Recycle Bin. Nếu không thấy, hãy thử tìm kiếm bằng chức năng Search của Windows.

Thao tác như sau: nhấn chuột vào Start/Search, khi cửa sổ chương trình tìm kiếm mở ra, vào mục All files and folders ở bảng bên trái màn hình và sử dụng chức năng When was it modified.

Sau đó thực hiện lệnh tìm kiếm cho máy tính liệt kê ra mọi file được tạo ra, bị thay đổi hay đổi tên trong thời gian gần nhất. Nếu tìm thấy file đang cần tìm, bạn hãy sao lưu ra thư mục khác trước khi làm việc với gói dữ liệu này.

Trong trường hợp không tìm ra được gì, bạn có thể sử dụng những tiện ích khôi phục file bị xóa như PC Inspector File Recovery và FreeUndelete.

Khôi phục file trong thẻ nhớ máy ảnh

Cũng tương tự như thao tác quản lý và xử lý file trên máy tính, vì một lý do nào đó thẻ nhớ bị lỗi, ảnh lưu trong bộ nhớ máy ảnh vô tình biến mất. Bạn có thể dùng hai tiện ích miễn phí chuyên cứu dữ liệu thẻ nhớ lại các định dạng JPEG, TIFF, và RAW bị xóa. Đó là Digital Photo Recovery.

Lưu ý: Với dữ liệu nhiều GB bạn nên mang qua trung tâm cứu dữ liệu tránh việc dùng phần mềm làm hỏng hệ thống file, khi đó mang đến trung tâm sẽ rất khó cứu lại.

Khôi phục dữ liệu trong điện thoại

Khi bạn đánh mất một tin nhắn quan trong hay một số điện thoại lưu trong bộ nhớ, các ứng dụng SIMCon program và Sim Card Data Recovery là hai công cụ cứu tinh đáng để tham khảo. Bộ đầu đọc SIM USB là yêu cầu phần cứng cần thiết để khai thác công cụ này.

Khôi phục dữ liệu email

Các thông điệp điện tử trong Outlook Express cũng có thể gặp những trục trặc thất lạc trong khi lưu trữ trên ổ cứng. Tiện ích DBXtract dùng hoàn toàn miễn phí có thể tải về tại đây, là một công cụ cho khả năng phân tách từng thông điệp riêng lẻ trong file cơ sở dữ liệu lưu trữ khổng lồ của chương trình quản lý thư điện tử.Khôi phục dữ liệu Word và Excel

Nếu file tài liệu Word hay Excel gặp trục trặc không mở ra được, bạn hãy sử dụng công cụ sửa file được Microsoft tính hợp sẵn bên trong ứng dụng. Nhấn chuột vào trình đơn File/Open, rồi tìm đến file bị hỏng. Sau đó, nhấp tiếp vào trình đơn thả xuống ở mũi tên nằm bên phải nút Open và chọn tiếp Open and Repair từ trình đơn này.

Cứu dữ liệu chuyên nghiệp – Công ty Khôi phục dữ liệu máy tính là công ty khôi phục dữ liệu uy tín, tỉ lệ cứu lại được dữ liệu cao nhất với chi phí thấp nhất.

Chuyên cứu dữ liệu ổ cứng bị hỏng, USB, thẻ nhớ….Chúng tôi cam kết cứu lại hoàn toàn dữ liệu cho quý khách.

By | 2020-11-26T14:48:00+07:00 Tháng Mười 19th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment