Thẻ nhớ bị lỗi và cách khắc phục đơn giản

//Thẻ nhớ bị lỗi và cách khắc phục đơn giản

Thẻ nhớ bị lỗi và cách khắc phục đơn giản


Thẻ nhớ trong quá trình sao chép dữ liệu, máy bị treo, virus hay do tháo lắp không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng bị lỗi. Thử điểm qua một vài lỗi hay gặp và cách khôi phục dữ liệu thẻ nhớ bị lỗi nhé.

Thẻ nhớ bị lỗi Memory card corrupted

Nếu hiện dòng thông báo này thì có nghĩa là thẻ bị lỗi hoặc do phần giao tiếp thẻ đọc trên máy có vấn đề. Để kiểm tra lỗi thuộc về phần nào, bạn có thể lắp thẻ nhớ vào máy khác, nếu máy có thông báo tương tự thì chắc chắn là lỗi ở thẻ nhớ. Ngược lại, nếu cho thẻ nhớ khác vào kết nối với máy mình mà máy đều thông báo Memory card corrupted hoặc máy không chịu đọc thẻ với thông báo System Error thì khả năng là đầu đọc thẻ nhớ hoặc bộ phận kết nối đã bị hỏng phần giao tiếp giữa thẻ và máy.

Với thẻ bị lỗi thì bạn có thể format lại thẻ bằng cách tìm đến phân vùng của thẻ nhớ trên My Computer. Click chuột phải =>Properties =>Format =>chọn tham số kỹ thuật File system là FAT =>format. Lưu ý không để ở chế độ Quick format.
Thẻ nhớ bị lỗi App Close

Lỗi này xuất hiện khi đã xóa chương trình mà vẫn tồn tại file rác trên máy tính. Để sửa lỗi này bạn thử truy cập vào đường dẫn C:\system\bootdata tìm đến file firstboot.dat thì lập tức xóa và tháo thẻ rồi tắt máy khởi động và lại tắt máy một lần nữa. Sau đó cho thẻ vào và khởi động lại.

Nếu không có gì thay đổi có thể dùng đến lệnh Format trên smartphone. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không thể format thẻ trên điện thoại di động. Bạn có thể chuyển qua format trên máy tính bằng phần mềm phần mềm MMC Medic.

Thẻ nhớ bị lỗi Out Of Memory

thẻ nhớ bị lỗi

Lỗi này xảy ra khi bạn cho thẻ nhớ vào máy, máy không đọc được và hiện thông báo là Out Of Memory. Nguyên nhân là do bộ nhớ của máy đã đầy nên khi nhận thẻ nhớ, máy sẽ không kịp đọc được một cách dễ dàng, nhanh chóng. Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn thử lấy thẻ ra rồi cắm lại. Có thể thử thêm 2 lần nữa bởi trong quá trình đó máy đã ổn định hơn nên sẽ tiếp nhận thẻ.

Nếu vẫn chưa được thì bạn nên xóa bớt một số chương trình không cần thiết trong bộ nhớ của smartphone như như tin nhắn, cuộc gọi, hình ảnh hoặc video vì có thể do dung lượng bộ nhớ quá đầy dữ liệu.

By | 2015-11-27T09:39:29+07:00 Tháng Tám 11th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment