Cách khôi phục dữ liệu trong USB với USB Image Tool

//Cách khôi phục dữ liệu trong USB với USB Image Tool

Cách khôi phục dữ liệu trong USB với USB Image Tool

USB là thiết bị lưu trữ di động được dùng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nó cũng là thiết bị bị virus tấn công nhiều nhất. Khả năng bị mất dữ liệu là rất cao, nếu bạn rơi vào trường hợp mất dữ liệu thì hãy làm theo hướng dẫn bài viết dưới đây. Cách khôi phục dữ liệu trong USB với USB Image Tool.

Một tiện ích miễn phí và nhỏ gọn như USB Image Tool có khả năng giúp bạn sao lưu và khôi phục dữ liệu USB một cách dễ dàng và nhanh chóng. Lưu ý, để chạy chương trình này, yêu cầu máy tính của bạn phải cài .NET Framework 2.0 trở lên.

Sau khi cài đặt, chương trình sẽ tự động dò tìm và hiển thị tất cả các ổ USB đang cắm vào máy tính của bạn trong cột bên trái, thẻ Device bên phải hiển thị thông tin chi tiết về ổ đĩa đang được chọn. Bạn có thể bấm nút Rescan để chương trình cập nhật lại danh sách ổ đĩa.

Việc sao lưu dữ liệu thường xuyên là việc nên làm. Để thực hiện việc sao lưu, bạn chọn ổ USB cần sao lưu dữ liệu trong cột bên trái rồi bấm nút Backup. Sau đó, bạn chọn nơi lưu tập tin backup dữ liệu và bấm nút Save để tiến hành sao lưu. USB Image Tool sẽ tạo một tập tin hình ảnh của ổ đĩa USB trên ổ cứng.

Khi cần phục hồi dữ liệu, bạn cũng chọn ổ USB cần phục hồi rồi bấm nút Restore. Sau đó, chọn tập tin ảnh đĩa cần phục hồi và bấm nút Open. Trong hộp thoại kế tiếp, bạn bấm Yes và chờ chương trình phục hồi dữ liệu cho ổ USB.

Bạn bấm nút Add để thêm vào danh sách các tập tin ảnh đĩa. Muốn xóa một tập tin khỏi danh sách, bạn nhấp chọn nó và nhấp nút Remove. Khi cần thực hiện việc phục hồi dữ liệu bị xóa, bạn chọn một tập tin trong danh sách rồi chọn ổ USB và bấm nút Restore

Thỉnh thoảng bạn gửi email và nhận thấy có lỗi với thư vừa gửi. Nhưng có một số cách giúp bạn lấy lại thư vừa gửi. Gmail hiện có tính năng thu lại thư vừa gửi gọi là Undo Send. Nếu bạn nhấn chuột vào nút Undo vài giây sau khi gửi, thư đó sẽ không được gửi đi.

Microsoft Outlook cũng có thể thiết lập tính năng này bằng cách thiết lập quy tắc hoãn việc gửi đi khoảng vài chục giây hoặc vài phút. Như vậy, bạn sẽ có thời gian để nhận ra lỗi (nếu có) với thư vừa gửi để chỉnh sửa. Bạn có thể thiết lập quy tắc này bằng cách vào Tools, chọn Rules and Alerts, chọn ‘Check messages after sending’, rồi chọn tiếp Next và làm theo chỉ dẫn đến khi xuất hiện màn hình có lựa chọn ‘Defer delivery by a number of minutes’. Chọn một con số (giây hoặc phút), rồi nhấn OK, nhấn tiếp Next và đặt tên quy tắc, cuối cùng là nhấn chọn Finish.

Bài viết khác:

By | 2015-11-27T16:28:17+07:00 Tháng Mười 22nd, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment