Phục hồi dữ liệu USB bị virus làm ẩn

//Phục hồi dữ liệu USB bị virus làm ẩn

Phục hồi dữ liệu USB bị virus làm ẩn

Hiện nay có rất nhiều virus đang phát tán chóng mặt trong cộng đồng mạng gây ra hậu quả làm ẩn toàn bộ dữ liệu trong USB hoặc thẻ nhớ mà bạn không có cách nào thấy lại được. Khi coppy dữ liệu mới vào USB vẫn được nhưng sẽ biến mất ngay sau khi quá trình coppy hoàn tất. Bài viết này hướng dẫn cách phục hồi dữ liệu USB bị virus làm ẩn.

Khi máy tính nhiễm virus bạn nên sử dụng một chương trình Antivirus cực mạnh quét toàn diện USB để diệt tất cả các Virus tìm thấy. Có thể dữ liệu vẫn chưa hiện ra cho dù bạn dùng tính năng Show hidden files and folder trong Windows Explorer. Lúc này nhiều người lại dùng cách Format lại USB để tiêu diệt triệt để virus nhưng quên rằng việc Format sẽ làm mất hết dữ liệu trên USB, trả lại cho 1 cái chiếc USB nguyên vẹn như khi xuất xưởng.

Thông thường Windows quản lý dữ liệu file và folder với 3 thuộc tính cơ bản sau:

  • Hidden – thuộc tính ẩn.
  • Read-only – thuộc tính đọc.
  • System – thuộc tính hệ thống.

Đối với thuộc tính Hidden và thuộc tính Read-only, bạn có thể thay đổi nó bằng cách Click chuột phải và chọn Properties. Nhưng thuộc tính thứ 3 thì bình thường sẽ không thể thay đổi được mà bạn phải sử dụng Command Line hoặc một phần mềm khác tương tự. Chính thuộc tính System là thuộc tính mà virus thêm vào tất cả các dữ liệu trên USB của bạn để nó không thể hiện ra.

Bạn có thể thử cách sau đây, biết đâu sẽ giúp ích cho bạn.
Vào Start chọn Run > gõ cmd > Enter.

Tiếp đến bạn di chuyển thư mục hiện tới ổ đĩa bằng cách gõ lệnh X:[\path], X là tên ổ đĩa và [\path] là đường dẫn có thể không hiện do virus làm ẩn.

VD: Khi ta gõ “G:” ( G là ổ đĩa USB )

Ta dùng lệnh “attrib -s -h -a* /s /d” thay đổi thuộc tính tất cả các file và folder.

Sau khi gõ lệnh trên, bạn mở lại ổ đĩa/ thư mục sẽ thấy toàn bộ dữ liệu hiện lại.

Nếu như bạn làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không hiển thị lại được dữ liệu và dữ liệu đó quan trọng đối với bạn. Bạn có thể xem xét mang đến trung tâm khôi phục dữ liệu để các chuyên gia về cứu dữ liệu giúp bạn lấy lại dữ liệu đã mất.

Công ty khôi phục dữ liệu là địa chỉ đáng tin cậy, với chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm đã cứu được hàng ngàn ca mất dữ liệu mà tưởng chừng như không thể lấy lại.

Xem thêm:

By | 2020-11-26T14:18:07+07:00 Tháng Mười Một 2nd, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment