USB drive và những điều cần biết

//USB drive và những điều cần biết

USB drive và những điều cần biết

USB drive có rất nhiều cái tên – ổ nhảy, ổ đĩa flash, ổ đĩa bút, và ổ đĩa USB keychain. Bất kể bạn gọi chúng là gì, tất cả chúng đều đề cập đến cùng một điều. Đó là một thiết bị lưu trữ nhỏ sử dụng bộ nhớ flash và có một cổng kết nối usb.

Ổ đĩa usb drive để làm gì?

  • Ổ đĩa flash thường không quá 2-3 inch chiều dài và ít hơn một inch chiều rộng. Kích thước và hình dạng của chúng có thể trông giống như một ngón tay cái hoặc một cây bút nhỏ. Ổ đĩa usb drive cũng rất mỏng. Thường có độ sâu ít hơn một cm. Bởi vì các yếu tố hình thức nhỏ của chúng. Vì vậy nó được đánh giá cao xách tay và có thể dễ dàng phù hợp mang theo bất cứ đâu bạn muốn.
  •  Nó thường là kích thước của một ngón tay cái của con người. Nó kết nối với một máy tính thông qua một cổng usb 3.0. Ổ đĩa flash là một cách dễ dàng để lưu trữ và truyền thông tin. Chúng có sẵn trong các kích cỡ khác nhau, từ 2 GB đến 1 TB .
  • Ổ đĩa flash sớm có thể lưu trữ chỉ có một vài megabyte dữ liệu. Nhưng các ổ đĩa usb drive hiện đại có thể lưu trữ nhiều gigabyte thông tin. Vì chúng có kích thước nhỏ nhưng có khả năng lưu trữ lớn. Ổ đĩa flash đã thay thế các phương tiện di động lưu trữ dữ liệu trước như đĩa mềm và đĩa cứng. Bởi vì chúng có một kết nối USB tích hợp. Ổ đĩa usb drive cũng không yêu cầu một ổ đĩa đặc biệt được sử dụng. Thay vào đó, chúng có thể được sử dụng trên bất kỳ máy tính với một cổng USB. Gần như tất cả các máy tính hiện đại có.
  • Không giống như một chuẩn ổ đĩa cứng. Ổ đĩa flash không có bộ phận chuyển động nên nó dễ dàng trong việc cứu dữ liệu ổ cứng. Nó chỉ chứa một chip bộ nhớ mạch tích hợp được sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Ổ đĩa usb drive thường có nhựa hoặc nhôm vỏ bọc xung quanh các chip bộ nhớ và một cổng kết nối USB. Để sử dụng với hầu hết các máy tính hiện đại.

usb drive cách sử dụng

Làm thế nào để sử dụng một ổ đĩa usb drive?

  • Một ổ đĩa usb drive có thể được sử dụng như bất kỳ ổ đĩa trên máy tính của bạn. Bắt đầu bằng cách cắm USB. Sau khi kết nối, trong Windows mở My Computer hoặc File Explorer. Bạn sẽ thấy các ổ đĩa có nhãn là “Removable Disk”, “ổ đĩa Flash”. Hoặc như tên của nhà sản xuất. Một khi các ký tự ổ đĩa thích hợp cho điện thoại của bạn đã được xác định. Bạn có thể sao chép bất kỳ tập tin mà bạn muốn, và sau đó dán nó vào ổ đĩa flash. Bạn cũng có thể kéo và thả tập tin vào ổ đĩa flash.
  • Các ổ đĩa flash USB thường được sử dụng để lưu trữ và chuyển các tập tin giữa các máy tính. Ví dụ, bạn có thể viết một báo cáo trên máy tính. Sao chép các tập tin vào một ổ đĩa USB flash và sau đó kết nối nó với máy tính ở nhà của bạn để tiếp tục làm việc trên cùng một tập tin.

Ổ đĩa flash USB cũng là một cách tuyệt vời và dễ dàng để sao lưu dữ liệu quan trọng của bạn. Ví dụ, bạn có thể sao chép tất cả các hình ảnh của bạn, tài liệu, nhạc, hoặc các tập tin khác.

By | 2017-03-15T10:58:28+07:00 Tháng Ba 15th, 2017|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment