Lưu trữ đám mây dữ liệu có mấy loại?

//Lưu trữ đám mây dữ liệu có mấy loại?

Lưu trữ đám mây dữ liệu có mấy loại?

Lưu trữ đám mây dữ liệu là một mô hình dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Trong đó data được duy trì, giám sát, backup dữ liệu từ xa. Tạo sẵn cho người sử dụng trên mạng (Internet ). Người sử dụng thường trả tiền cho đám mây của họ. Mặc dù trọng gigabyte chi phí đã được các nhà cung cấp đám mây giảm tới mức thấp nhất. Độ an toàn dữ liệu là một mối quan tâm của người dùng. Có 4 loại loại lưu trữ đám mây chính.

Lưu trữ đám mây cá nhân

Còn được gọi là điện toán đám mây di động , lưu trữ đám mây cá nhân là một tập hợp con của cất giữ đám mây công cộng áp dụng để lưu trữ data của một cá nhân trong các đám mây và cung cấp các cá nhân có quyền truy cập vào các dữ liệu từ bất cứ nơi nào. Nó cũng cung cấp đồng bộ hoá data và chia sẻ khả năng trên nhiều thiết bị. apple iCloud là một ví dụ về cất giữ đám mây cá nhân.

Lưu trữ đám mây công cộng

cất giữ đám mây công cộng là nơi mà các nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp và lưu trữ riêng biệt và không có bất kỳ tài nguyên đám mây cất trong công ty dữ liệu của doanh nghiệp. Các nhà cung cấp lưu trữ đám mây theo dõi đầy đủ lưu trữ đám mây công cộng của doanh nghiệp.

Lưu trữ đám mây dữ liệu có mấy loại

Lưu trữ đám mây riêng tư

Nơi các nhà cung cấp doanh nghiệp và lưu trữ đám mây được tích hợp trong trung tâm data của doanh nghiệp. Trong cất đám mây tư nhân , các nhà cung cấp cất giữ có cơ sở hạ tầng. Trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp đó thường được quản lý bởi các nhà cung cấp lưu trữ. Bao gồm Amazon Elastic Compute Cloud (EC2), Blue Cloud của IBM, Sun Cloud, Google AppEngine và dịch vụ Windows Azure Platform.

Lưu trữ đám mây lai

Cất đám mây lai là một sự kết hợp của cất đám mây công cộng và tư nhân. Nơi một số data quan trọng nằm trong đám mây riêng của doanh nghiệp. Trong khi data khác được cất giữ và truy cập từ một nhà cung cấp lưu trữ đám mây công cộng.

Lợi ích và bất lợi của cất giữ đám mây

Có không ít lợi ích để sử dụng cất đám mây. Đáng chú ý nhất là khả năng tiếp cận tập tin. Tập tin được cất giữ trong đám mây có thể được truy cập bất cứ lúc nào từ bất cứ nơi nào. Miễn là bạn có thể truy cập Internet. Một lợi ích khác là cất đám mây là sao lưu data từ xa giúp giảm chi phí liên quan cứu dữ liệu ổ đĩa cứng.

Thật không may, bất lợi lớn nhất đối với cất đám mây này là người dùng được giới hạn bởi băng thông. Nếu kết nối Internet của bạn chậm hoặc không ổn định. Bạn có thể truy cập tập tiN bị lỗi. Nếu muốn dung lượng cất giữ lớn cũng cần phải trả số tiền khá nhiều cho hãng.

Theo những người sử dụng có kinh nghiệm. Để đạt hiệu quản lí data tối ưu nhất bạn nên lưu chúng ở 3 địa điểm. Hard drive, Dropbox và một dịch vụ cất giữ trực tuyến khác.

By | 2019-12-10T10:46:50+07:00 Tháng Ba 17th, 2017|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment