Những cách lưu trữ dữ liệu đơn giản hiệu quả

//Những cách lưu trữ dữ liệu đơn giản hiệu quả

Những cách lưu trữ dữ liệu đơn giản hiệu quả

Lưu trữ là việc làm backup dữ liệu thường xuyên để tránh mất dữ liệu. Nhưng, đôi khi do quá chủ quan mà việc lưu trữ sang một nơi khác lại bị bẵng quên đi.

Vì vậy, việc lưu trữ sẽ bị gián đoạn và không được làm thường xuyên thì dữ liệu sẽ mất lúc nào mà bạn không biết. Lưu trữ dữ liệu thường xuyên sẽ không mất nhiều thời gian của bạn mà ngược lại nó sẽ có ích trong những lúc bạn làm mất dữ liệu.

Những cách lưu trữ dữ liệu đơn giản hiệu quả

Những cách lưu trữ dữ liệu đơn giản, an toàn mà mang lại cho bạn hiệu quả cao:

 1. Sao lưu dữ liệu vật lý
 • Trong trường hợp này thì người ta dùng những thiết bị như thẻ nhớ, usb hdd, ổ cứng di động để làm phương tiện giúp bạn lưu trữ. Nhưng, trong trường hợp này thì bạn cần phải thực hiện lệnh sao lưu dữ liệu một cách thủ công nhất là từ máy tính copy dữ liệu sang ổ cứng…
 • Nhưng đối với việc dùng usb, thẻ nhớ hay ổ cứng cũng sẽ không thể bảo đảm cho bạn 100% dữ liệu sẽ được an toàn. Bởi thực tế đã cho thấy thẻ nhớ, usb hoặc ổ cứng di động nhiều khi bạn làm rơi hay gặp phải sự cố nào đó có thể dẫn tới bị hỏng, cháy và thậm chí điều đó sẽ đồng nghĩa với việc sẽ không bao giờ lấy lại được dữ liệu của mình.
 1. Lưu trữ trên mạng
 • Việc sử dụng và mang theo những thiết bị vật lý sẽ đem lại cho bạn cảm giác mất cân bằng và không an toàn. Vì vậy, một giải pháp lưu dữ liệu khá mới mẻ, tiện lợi mà mang lại hiệu quả cao đó là lưu dữ liệu trên mạng.
 • Để thực hiện được công việc lưu dữ liệu trên mạng bạn cần phải thực hiện hai lựa chọn: thứ nhất bạn cần có một hệ thống máy chủ server nhưng chi phí cho việc lưu dữ liệu này thì quá đắt đỏ. Do vậy, chúng ta cần xem xét lựa chọn thứ hai xem sao: bạn nên mua thiết bị lưu trữ di động qua mạng đó là NAS. Nó, sẽ giúp bạn lưu và chia sẻ ở mọi lúc, mọi nơi và bất cứ đâu chỉ cần bạn có kết nối internet là có thể dễ dàng truy cập vào.
 • Đối với thiết bị lưu trữ qua mạng NAS nó còn có tính năng cho phép bạn tự động sao lưu dữ liệu, ngoài ra còn tự động lên lịch backup dữ liệu
 • Khi làm việc bạn cũng có thể chia sẻ dữ liệu với nhiều máy tính khác nhau để cùng xem dữ liệu, phân quyền cho người sử dụng. Nhưng, với thiết bị này thì cũng không hoàn toàn là không thể bị mất dữ liệu bởi cái gì cũng có tuổi thọ của nó vì vậy, bạn cần lưu ra nhiều nơi.
 1. Lưu trữ đám mây
 • Lưu trữ đám mây là là một dịch vụ lưu trữ trên mạng hay còn gọi là tự động sao lưu và backup dữ liệu. Đây là dịch vụ mà người dùng chỉ biết lưu trữ trên mạng nhưng không hề hay biết địa chỉ thực của dịch vụ ở đâu.
 • Có rất nhiều hình thức lưu trữ đám mây đó là: Dropbox,Onedrive, Google drive, icloud….
 • Ưu điểm của việc lưu trữ đám mây này là tự động đồng bộ hóa dữ liệu. việc sử dụng dịch vụ này bằng cách bạn chỉ cần đăng ký có tài khoản là bạn có thể truy cập được. Ngoài ra, nếu lưu trữ ít bạn có thể swr dụng dung lượng miễn phí.

Một lời khuyên cho bạn: cho dù bạn lưu trữ bằng cách này hay cách khác hoặc bằng nhiều hình thức khác nhau thì mỗi cách sẽ có một rủi ro riêng của nó. Chính vì vậy, bạn cần sao lưu dữ liệu thường xuyên hơn ra nhiều thiết bị khác nhau.

By | 2016-06-18T14:24:07+07:00 Tháng Sáu 18th, 2016|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment