Các công cụ giúp sao lưu dữ liệu an toàn

//Các công cụ giúp sao lưu dữ liệu an toàn

Các công cụ giúp sao lưu dữ liệu an toàn

Sao lưu dữ liệu hay backup dữ liệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với người dùng máy tính, vì nó giúp đề phòng những tình huống xấu xảy ra dẫn đến mất dữ liệu.

Ngoài việc dùng các thiết bị lưu trữ như ổ cứng di động, thẻ nhớ, USB, đĩa CD/DVD thì còn có các phần mềm hỗ trợ quá trình này. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu một số công cụ miễn phí giúp sao lưu dữ liệu an toàn.

Macrium Reflect Free

sao lưu dữ liệu

Sử dụng công cụ này bạn có thể tạo ra một bản sao chính xác đến từng byte của ổ cứng để tiến hành sao lưu dữ liệu. Không những vậy, nó còn có thể nâng cấp ổ cứng hoặc chạy thử hệ điều hành mới mà không lo lắng vấn đề mất dữ liệu, đồng thời có hỗ trợ sao lưu dữ liệu sang ổ cứng cục bộ, ổ đĩa mạng, USB hay các đĩa CD/DVD.

FreeFileSync

sao lưu dữ liệu

Phần mềm sao lưu dữ liệu thứ 2 đáng quan tâm là FreeFileSync, tiện lợi cho những người thường backup đồng thời trên 2 máy tính (ví dụ máy để bàn và máy xách tay) hoặc 2 thư mục ở cùng 1 máy tính. Nó cung cấp nhiều chế độ đồng bộ hóa như từ thư mục bên trái sang thư mục bên phải, xóa dữ liệu sau khi đồng bộ hay tùy chỉnh các thức đồng bộ…

FreeNAS

sao lưu dữ liệu

 

FreeNAS là công cụ miễn phí, là một hệ điều hành mã nguồn mở, có khả năng chuyển hóa chiếc PC cũ thành một chiếc máy chủ chia sẻ dữ liệu vô cùng hiệu quả. Với phần mềm này, bạn có thể lưu trữ dữ liệu để chia sẻ với các thiết bị khác sử dụng trong nhà, một công cụ để thực hiện sao lưu cho mọi PC khác dùng chung mạng. Hơn nữa, nó còn có thêm nhiều tiện ích bổ sung, hoặc dùng nó làm một máy chủ đa phương tiện. Đặc biệt, nó còn có thể tối ưu cả các PC cũ lần các máy tính siêu nhỏ như Raspberry Pi, vừa rất tiết kiệm vừa hiệu quả.

Đừng quên sao lưu dữ liệu thường xuyên nhé, nhất là đối với những dữ liệu quan trọng, hẳn bạn không muốn phải bỏ ra một khoản tiền lớn để cứu dữ liệu phải không?

By | 2015-04-11T18:18:01+07:00 Tháng Tư 11th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment