Hệ thống không khởi động do nguyên nhân gì?

//Hệ thống không khởi động do nguyên nhân gì?

Hệ thống không khởi động do nguyên nhân gì?

Việc máy tính của bạn bật lên và hệ thống không khởi động có thể do nhiều nguyên nhân. Nếu đơn giản có thể chỉ cần một đoạn dây cắm. Hoặc có thể phải thay thế bo mạch chủ hoặc ổ cứng. Vấn đề sẽ lớn hơn nhiều.

1. Máy tính bị sụt nguồn

Đây là lý do hay gặp và cách khắc phục đơn giản nhất. Chỉ cần đoạn dây điện cắm vào đợi vài phút là ok. Nhưng nếu cắm vào mà máy vẫn không lên điện thì một là do máy hỏng rồi. Hai là do dây điện hỏng 🙂 mình đùa chút thôi. Dây điện hỏng thì ít gặp lắm nhưng không phải nó không thể xảy ra.
Bạn cũng không nên dùng pin tới khi máy sụt nguồn. Tốt nhất lúc nào cũng nên mang theo dây điện điện dự trù nhé.

2. Ổ cứng bị hư hỏng

Mặc dù đúng là khi máy tính không khởi động được vì phần cứng. Trong hầu hết các trường hợp, nó không liên quan gì đến ổ cứng. Ổ cứng laptop là nơi tập tin cần thiết của bạn được lưu trữ . Điều đó có nghĩa là trong khi các tài liệu, nhạc, video và email của bạn có thể không thể truy cập được bây giờ. Chúng có thể được khôi phục trong tương lai. Với sự yên tâm rằng dữ liệu của bạn không nhất thiết bị mất. Nếu mang ra các trung tâm cứu dữ liệu kịp thời.

Hệ thống không khởi động do nguyên nhân gì?

3. Lỗi khởi động bios

Lý do này là ít gặp. Có thể do người dùng thay thế các linh kiện không hợp lý làm xung đột hệ thống. Cách thiết lập chế độ mặc định trong bios là cách giải quyết đơn giản và an toàn.

4. Hệ thống không khởi động do lỗi phần cứng

Ram có thể là thủ phạm gây nên lỗi này. Nếu bạn mới thay RAM mới và không thể khởi động máy. Hãy gỡ ra và để mọi thứ trở lại chỗ cũ. Nếu máy tự khởi động lại thì may rồi. Tuy nhiên bạn vẫn phải mua Ram mới nếu bạn muốn nâng cấp nó.

5. Lỗi màn hình máy tính

Nếu như máy bạn sau khi bật vẫn thấy tiếng động phát ra từ ổ cứng hay quạt tản nhiệt. Hệ thống không khởi động thì có thể do lỗi màn hình rồi. Hãy cẩn thận lỗi này vì nó rất tốn kém đấy.

Hãy xác định lỗi không lên màn hình là do nguyên nhân gì để biết cách sửa chữa kịp thời nhé!

By | 2017-04-03T17:41:31+07:00 Tháng Tư 3rd, 2017|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment